นราธิวาส-ไฟไหม้บ้านชาวบ้านวอดทังหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

นราธิวาส-ไฟไหม้บ้านชาวบ้านวอดทังหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร


เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2566 เวลา 08.00 น.ศูนย์วิทยุ สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 187 บ้านปาตี ม.2 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จึงประสานรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงได้ทำการดับเพลิงใช้เวลา 45 นาที จึงสามารถดับเพลิงได้ ในเบื่องต้นเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

จากการสอบสวนเป็นบ้านของนายอานูวา เจ๊ะนิง อายุ 37 ปี เป็นบ้านไม้ยกสูงชั้นเดียว ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นควันขึ้นบริเวณหลังคาบ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง แต่เนื่องจากเป็นบ้านไม้เก่าทั้งหลังทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วเสียหายทั้งหลัง

นายอานูวา เจ๊ะนิง เปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุตนอยู่บ้านภรรยา น้องสาวโทรศัพท์ไปบอกว่าเกิดไฟไหม้ที่บ้านของตน ขอให้มาเลื่อนรถที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้าน แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าเพื่อนบ้านช่วยกันนำรถออกแล้ว 2 คัน ตนมาถึงเห็นรถดับเพลิงกำลังดับไฟ บ้านที่เกิดเหตุมีญาติอาศัยอยู่คนเดียว แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่มีใครอยู่ หลังเกิดเหตุสำรวจพบว่าของภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น เสื้อผ้า ข้าวของภายในบ้าน เครื่องครัว ที่นอน ไม้ที่เก็บไว้สำหรับซ่อมบ้าน โดนไฟไหม้ทั้งหมด คืนนี้ก็ต้องไปอาศัยหลับนอนที่บ้านพ่อไปก่อน มีเจ้าหน้าที่จากอำเภอรือเสาะและจาก อบต.รือเสาะ มาถ่ายรูปแล้ว

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่จะให้การช่วยเหลือสามารถโอนเข้าบัญชีนายอานูวา เจ๊ะนิ ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 1401167184 หรือโทรหมายเลข 0937205679

ข่าว.แวดาโอ๊ะ​ หะไร​ จ.นราธิวาส

Related posts