สวนนงนุชพัทยา พร้อมจัดการแข่งขันแบดมินตันคนพิการนานาชาติ (THAILAND PARA BADMINTON INTERNATIONAL 2023 )

สวนนงนุชพัทยา พร้อมจัดการแข่งขันแบดมินตันคนพิการนานาชาติ (THAILAND PARA BADMINTON INTERNATIONAL 2023 )

ที่สวนนงนุชพัทยา โดยนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และ ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงานการแข่งขันแบดมินตันคนพิการนานาชาติ Thailand Para Badminton International 2023 ระหว่างวันที่ 9 – 14 พฤษภาคม 2566 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติสวนนงนุช พัทยา

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้กล่าวต้อนรับคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้ง 34 ประเทศ พร้อมอวยพรให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จ สวนนงนุชพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความพร้อมในเรื่องของสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงที่พักสำหรับผู้สูงอายุ และคนพิการ อีกด้วย

สำหรับการแข่งขัน ครั้งนี้ได้รับการรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ ( BWF ) ให้เป็นรายการที่มีการเก็บคะแนนสะสมรายการที่ 4 จาก 12 รายการ เพื่อให้ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน พาราลิมปิก ปี 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสโดยคัดเอานักกีฬาที่มีคะแนนสะสม อันดับ 1-6 จาก 6 รายการที่ดีที่สุดของนักกีฬาแต่ละคนหรือแต่ละคู่ตามประเภทการแข่งขัน โดยจัดมาตั้งแต่ปี 2017 ,2018,2019 ,2022 และ 2023 สหพันธ์แบดมินตันโลกได้อนุมัติให้ประเทศไทยจัดรายการ BWF WORLD PARA BADMINTON CHAMPIONSHIPS 2024

 

Related posts