ร้อยเอ็ด-“ไทยสร้างไทย” ปลุกพลังคนอีสานสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษ ชูความเจริญเทียบสิงคโปร์ เปลี่ยนทุ่งกุลาร้องไห้ เป็นทุ่งแห่งความสุข

ร้อยเอ็ด-“ไทยสร้างไทย” ปลุกพลังคนอีสานสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษ ชูความเจริญเทียบสิงคโปร์ เปลี่ยนทุ่งกุลาร้องไห้ เป็นทุ่งแห่งความสุข

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2566 ที่โรงเรียนปทุมรัตต์พิทยาคม อ.ปทุมรัตน์ จว.ร้อยเอ็ด คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ขึ้นเวทีปราศรัยของนายชัชวาล แพทยาไทย ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 7 เบอร์ 4 จากพรรคไทยสร้างไทย โดยมีประชาชนร่วมรับฟังจำนวนมาก

นายฐากร กล่าวปราศรัย ตอนหนึ่งว่า พรรคไทยสร้างไทยซึ่งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคและผู้บริหารพรรคมีเลือดเนื้อเชื้อไขคนอีสาน จะรวมพลังพลิกโฉมภาคอีสาน จากดินแดนแห่งความยากลำบาก เป็นดินแดนแห่งโอกาส และความหวัง

“พรรคไทยสร้างไทยจะทำให้อีสานเจริญรุ่งเรือง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสร้างงานให้กับพี่น้องทั่วทั้งภาคอีสาน เราจะทำภาคอีสานให้รุ่งเรืองด้วยการสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษ หรือ North Eastern Economics Corridor ( NEEC ) เปรียบเหมือนเรายกสิงคโปร์มาไว้ที่ภาคอีสาน สิงคโปร์เจริญแบบไหน เราก็จะทำให้ภาคอีสานเจริญอย่างนั้น เราจะทำให้ทุ่งกุลาร้องไห้ เป็นทุ่งแห่งความสุข และเป็นทุ่งแห่งความอยู่ดีกินดีของพี่น้องชาวร้อยเอ็ด” เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย กล่าว

นายฐากร กล่าวย้ำว่า พรรคไทยสร้างไทยจะให้ชาวอีสานอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี อยู่ได้อย่างภาคภูมิใจ อยู่ด้วยน้ำพักน้ำแรง และจะใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งชีวิต เพื่อสร้างความรุ่งเรืองให้กับคนอีสาน

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ฯ ปราศรัยชูนโยบายอีสานมั่งคั่ง และบำนาญประชาชน เดือนละ 3,000 บาท และประกาศจุดยืนพรรคทางเลือก ไม่มีความขัดแย้ง ไม่เอาเผด็จการ ไม่ต้องการลุง
###

Related posts