ชลบุรี-เถื่อน โจ๋พัทยา ยกพวกทำร้ายคู่อริกลางตลาด ยิงปืนปาระเบิดหินทุบหัว

ชลบุรี-เถื่อน โจ๋พัทยา ยกพวกทำร้ายคู่อริกลางตลาด ยิงปืนปาระเบิดหินทุบหัว

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 22 เม.ย.66 พ.ต.ท.สายใจ คำจุลลา สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิง และปาระเบิดใส่กันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในตลาดโพธิสาร หมู่ 6 ซอยโพธิสาร ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน รุดตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา


จากการตรวจสอบ บริเวณแผงผลไม้เจ๊นุช ตั้งอยู่ด้านหลังของตลาด พบกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ต่างอยู่ในอาการแตกตื่นตกใจกลัว โดยพบว่าที่แผงผลไม้เจ๊นุช อยู่ในสภาพข้าวของกระจุยกระจาย ผลไม้ที่เตรียมขายได้รับความเสียหาย ถัดเข้าไปภายในตลาด พบร่างนายน้อย นามสมมุติ อายุ 17 ปี ( นายธนาวุฒิ ศรีจันดา) ลูกจ้างของแผงผลไม้เจ๊นุ้ย ได้รับบาดเจ็บ ถูกก้อนหินทุบเข้ากลางศีรษะเป็นบาดแผลแตกขนาดใหญ่เลือดนองร่าง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ต้องรีบช่วยปฐมพยาบาล แล้วนำตัวส่ง รพ.บางละมุง นอกจากนี้ ตำรวจตรวจสอบในที่้เกิดเหตุ ยังพบเศษชิ้นส่วนของระเบิดปิงปองจำนวนหนึ่ง จึงทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน


น.ส.วารุณี นางงาม อายุ 29 ปี เจ้าของแผงผลไม้เล่าว่า นายน้อย นามสมมุติ คนเจ็บ ซึ่งเป็นเด็กของที่ร้านได้มีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นในช่วงวันไหลที่ผ่านมา ซึ่งช่วงค่ำของเมื่อคืน ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุนัดเคลียร์ใจกันไปรอบหนึ่งแล้ว ตนก็คิดว่าเรื่องจบแล้ว พอตกดึกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้กลับมาอีก คราวนี้ยกพวกมาเยอะมาก ตนจึงโทรแจ้งตำรวจสายตรวจมาตรวจสอบ แต่พอกลุ่มวัยรุ่นเห็นตำรวจก็พากันกลับไป


จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดิม ได้ยกพวกกลับมาอีกครั้ง โดยมากันเกือบ 20 กว่าคน แล้วพากันวิ่งกรูเข้ามาทำร้ายคนเจ็บพร้อมทชักปืนยิง 1-2 นัด และปาระเบิดปิงปองเข้ามาเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จนทุกคนในร้านต่างวิ่งหนีตายคนละทิศคนละทาง โดยวัยรุ่นที่ถือปืนยังวิ่งเข้าไปภายในตลาด แล้วยกอาวุธปืนส่ายไปมาข่มขู่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดห้ามเข้ามายุ่ง ส่วนคนเจ็บซึ่งเป็นเด็กที่ร้านวิ่งหนีไม่รอด ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมสกรัมด้วยก้อนหินทุบ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนกลุ่มวัยรุ่น หลังก่อเหตุ ได้พากันหลบหนีไป เบื้องต้น ทีมงานชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่หาข่าว พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในตลาดหาเบาะของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี 012 ชลบุรี 0909535645

Related posts