ผู้ช่วยอู๊ด ลงพื้นที่โคราชเร่งสางคดีรับน้องโหดจนเสียชีวิต

ผู้ช่วยอู๊ด ลงพื้นที่โคราชเร่งสางคดีรับน้องโหดจนเสียชีวิต

 

วันนี้ (18 มี.ค.65) เวลา 11.00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร.(สส 3) พร้อมด้วย พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุคดี นายพัสยศ หรือน้องเปรม ชลภักดี นักศึกษา ปวส.ปี 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเสียชีวิตจากการรับน้อง โดยมี พ.ต.อ.พิษณุ วัตถุ พ.ต.อ.คเชนทร์ เสตะปุตตะ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.คณัสนันท์ สุวรรณทรัพย์ ผกก.สภ.มะเริง พ.ต.ท.สงกรานต์ ปัญญานาค รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.มะเริง และร้อยเวรเจ้าของคดี ร่วมตรวจที่เกิดเหตุบริเวณทุ่งนาทิศตะวันออกใต้บ้านโนนมะกอก ต.หนองระเวียง อ.เมือง นครราชสีมา จ.นครราชสีมา

จากนั้น เวลา 13.30 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ได้เดินทางไปยังห้องประชุมสารสิน บช.ภ.3 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่แเร่งรัดติดตามความคืบหน้า และกำชับการสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าว เพื่อให้รัดกุมและรอบคอบ ตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และให้มีการสอบสวนให้ครบทุกประเด็น โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. (สส) ให้รับผิดชอบกำกับการบริหารราชการหน่วยงาน รวมทั้งสั่งและปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. ในงานสืบสวนสอบสวน ในพื้นที่ ภ.2 และ ภ.3 และ สพฐ.ตร. จึงได้เดินทางมาเร่งรัดคดี พร้อมย้ำให้ติดตามให้ผู้เสียหายได้รับการช่วยเหลือเยียวยาตามความเหมาะสม ตลอดจนกำชับแนวทางในการให้ข้อมูลกับประชาชนเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง สร้างภาพลักษณ์การทำงานที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นอกจากนี้ พล.ต.ท.สมพงษ์ ยัง ได้ให้คำแนะนำการป้องกันเหตุความรุนแรงในการจัดกิจกรรมรับน้องโดยให้เน้นในเรื่องกิจกรรมที่เป็นสาธารณะประโยชน์ อาทิเช่น เข้าวัดบำรุงซ่อมแซมศาลาวัด กวาดลานวัดหรือทาสีฟัตบาททางม้าลายหรือแข่งกีฬาสี แก่ตัวแทนอาจารย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ที่เข้าร่วมประชุม พร้อมแจ้งเตือนรุ่นพี่ที่คิดจะจัดกิจกรรมรับน้องด้วยความรุนแรงทำร้ายร่างกายรุ่นน้อง จะดำเนินคดีทุกราย ด้วย.

 

Related posts