ปราจีนบุรี-วงจรปิดจับวินาทีชีวิตพ่อค้าขายลอตเตอรี่วิ่งหนีตายหลังบรรทุกเหล็กพลิกคว่ำ

ปราจีนบุรี-วงจรปิดจับวินาทีชีวิตพ่อค้าขายลอตเตอรี่วิ่งหนีตายหลังบรรทุกเหล็กพลิกคว่ำ

วันที่ 16 มี.ค.2565 พ.ต.ต.เดช ภูมิสถาน สว.สส.สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ว่ามีรถบรรทุกเศษเหล็กพลิกคว่ำบริเวณสี่แยกไฟแดงสามทหาร หลังจากได้รับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสัจจะฯ ลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นบริเวณสี่แยกสามทหาร บนถนนสาย 304 ฝั่งมุ่งหน้าคลองรั้ง ในพื้นที่ ม.17 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบรถบรรทุก 10 ล้อบรรทุกเศษเหล็ก ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 81-8470 ปราจีนบุรี ชนฟุตบาทเกาะกลางถนนพลิกตะแคงข้างบริเวณช่วงหน้ารถอยู่บนฟุตบาทเกาะกลางถนน ช่วงบริเวณท้ายรถที่บรรทุกเศษเหล็กมาเต็มท้ายรถอยู่บนถนน บริเวณพื้นผิวถนนมีเศษเหล็กกระจายอยู่ ทำให้กีดขวางการจราจร จากการตรวจสอบรอบๆรถพบว่ามีรถจักรยานถูกทับอยู่บริเวณด้านประตูฝั่งคนนั่ง โชคดีในที่เกิดเหตุนั้นเจ้าของรถจักรยานไม่ได้รับอันตราย มีเพียงแต่คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ มีแผลถลอกที่ข้อศอกด้านขวาเพียงเล็กน้อย ในที่เกิดเหตุคนขับรถบรรทุก 10 ล้อยังอยู่ในอาการตกใจได้ยกมือไหว้ขอโทษทางเจ้าของรถจักรยาน และยินดีชดใช้ค่าเสียหายโดยการซื้อรถจักรยานให้ใหม่


จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ พบว่าคนขายลอตเตอรี่ได้จอดรถจักยานติดไฟแดงอยู่บริเวณริมฟุตบาทเกาะกลาง ส่วนรถบรรทุก 10 ล้อ ที่บรรทุกเศษเหล็กมาเต็มคันรถได้ขับมาทางกบินทร์บุรีเมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกสามทหารได้ขับเลี้ยวไปบนถนนสาย 304 มุ่งหน้าคลองรั้ง เมื่อรถ 10 ล้อ กำลังเลี้ยวรถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุก็เกิดพลิกตะแคงข้างลงบนถนน ทำให้ไปทับรถจักรยาน ส่วนเจ้าของรถจักรยานคันดังกล่าวนั้นได้กระโดดหนีออกไปทัน จากการสอบถาม นายนิธินันธ์ ดีปานทองวิโรจน์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.1 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี (คนขับรถ 10 ล้อ) กล่าวว่าตนบรรทุกเศษเหล็กมาจากกบินทร์กำลังจะไปส่งเหล็กที่ 304 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุนั้นรถของตนได้เอียงข้างลงไปจึงไม่สามารถควบคุมรถได้จึงทำให้รถพลิกตะแคงข้าง


นายสมัย ภักดิ์มี อายุ 60 ปี ( เจ้าของรถจักรยานขายลอตเตอรี่) กล่าวว่า ตนจอดติดไฟแดงอยู่กำลังจะไปขายลอตเตอรี่ฝั่งทางกบินทร์ ขณะที่ตนจอดรถอยู่นั้นตนเห็นว่ารถ 10 ล้อ บรรทุกเหล็กคันนี้มันโคลงเคลงกำลังจะล้มลงมา เมื่อเห็นเช่นนั้นตนจึงได้กระโดดออกจากรถจักรยานวิ่งหนีออกมา ถ้าตนออกมาไม่ทันตนคงโดนทับร่างแบนแน่ ส่วนตนนั้นไม่ได้แขวนหรือห้อยพระอะไร ส่วนที่ตนรอดพ้นอุบัติเหตุในครั้งนี้มาได้ตนคิดว่านะจะเป็นดวงตนและตนนับถือศาสนาพุทธ นึกถึงพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ และพ่อแม่ ก็เลยแคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุในครั้งนี้

/////////////////ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts