ปราจีนบุรี-10ล้อเบรกแตกลงสะพานหวิดเหยียบเจ้าหน้าที่สาธารณสุข (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-10ล้อเบรกแตกลงสะพานหวิดเหยียบเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=mKxgj4DLjos[/embedyt]

วันที่ 7 มกราคม 2565 ร้อยตำรวจเอกสฤษฏ์ชัย ตะริสูนย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุก10ล้อเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะไปชนกับป้ายโฆษณา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณสี่แยกไฟแดงสะพานวัดแก้วพิจิตร อำเภอเมืองปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกไฟแดงดังกล่าว พบรถบรรทุก 10 ล้อ อีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 82-6009 ปราจีนบุรี ของบริษัทเพชรพรชัย ซึ่งบรรทุกดินมาเต็มคัน อยู่ในลักษณะพุ่งชนป้ายโฆษณาที่ติดตั้งอยู่ช่วงริมทางแยกจนพังเสียหายทั้งรถยนต์และป้ายโฆษณา ห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 สีเทา แผ่นป้ายทะเบียน กธว 628 ปราจีนบุรี เสียหายเล็กน้อย มีนางสาวลัดดาวรรณ รัตนเดชโสภา อายุ 56 ปี เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย และอยู่ในอาการตกใจ อาสาสมัครกู้ภัยฯ นำตัวส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร


จากการสอบถามนายบัญ บูรณะ อายุ 60 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ทราบว่า ตนเองขับรถ 10 ล้อบรรทุกดินคันดังกล่าวมาตามเส้นทางเพื่อจะไปลงดินที่ข้างๆวัดหลวงปรีชากูล แต่เมื่อขับขึ้นมาถึงบนกลางสะพานวัดแก้วพิจิตร ลมเบรคเกิดหมด ทำให้รถตนเองไหลลงมาจากสะพานและตนเองไม่สามารถหยุดรถได้ ตนเองได้พยายามหักรถเข้าขอบทางด้านขวาเพื่อให้รถหยุด แต่เนื่องจากเป็นทางลาดลง ประกอบกับรถที่บรรทุกดินมาเต็มคันทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ จึงพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดรอสัญญาณไฟอยู่ด้านหน้าได้รับความเสียหาย ก่อนที่จะพุ่งไปชนกับป้ายโฆษณาข้างทางดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวคนขับรถบรรทุกไปสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

/////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts