“ภูมิธรรม” สวมผ้าไทยนำพาณิชย์ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 วัด 99 รูป ในโอกาสปีใหม่ 2567 พร้อมเป็นกำลังสำคัญทำงานให้ประเทศ

“ภูมิธรรม” สวมผ้าไทยนำพาณิชย์ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 วัด 99 รูป ในโอกาสปีใหม่ 2567 พร้อมเป็นกำลังสำคัญทำงานให้ประเทศ

วันที่ 5 มกราคม 2567 เวลา 8.30 น. นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร และเจริญพระพุทธมนต์ พระสงฆ์ 9 วัด 99 รูป เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2567 โดยมีนายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี

และนายกีรติ รัชโน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการและบุคลากรกระทรวงพาณิชย์จำนวนมาก เข้าร่วมด้วย ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ เพื่อความเป็นสิริมงคล เริ่มต้นปีใหม่ 2567 ด้วยประเพณีอันดีงามของพุทธศาสนิกชนชาวไทย ทั้งนี้ได้พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่อัตลักษณ์ผ้าไทยด้วย

“ขออวยพรให้ทุกท่านที่กลับมาจากบ้าน ได้รับกำลังใจมาเต็มที่ อยากให้กำลังใจนี้ส่งผลให้ท่านเข้มแข็ง ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆให้กับชีวิต ขอให้ประชาชนพี่น้องทุกคน มีความสุข สุขภาพแข็งแรง รวมทั้งพี่น้องชาวกระทรวงพาณิชย์ที่ตนกำกับดูแลก็ขอให้ท่านทั้งหลายมีสุขภาพแข็งแรง เป็นกำลังสำคัญทำงานให้กับพี่น้องประชาชน ประเทศชาติ อยากให้ทุกคนมีความสุขที่สุด สุขภาพแข็งแรงที่สุด ช่วยกันทำงานให้ประเทศเราเจริญรุ่งเรืองต่อไป” นายภูมิธรรมกล่าว

โดยในพิธีฯมีพระสงฆ์ 9 วัด จำนวน 99 รูป มาจากวัดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดนนทบุรี ได้แก่ วัดแคนอก วัดน้อยนอก วัดตำหนักใต้ วัดสมรโกฏิ วัดเพลง วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ วัดไทรม้าเหนือ วัดไทรม้าใต้ และวัดชมภูเวก เข้าร่วม

Related posts