อีกแล้ว กลุ่มคนจีนลงชายหาด ทำพฤติกรรมแปลกๆ ตร.ท่องเที่ยวตรวจสอบ จีนบังคับให้นักข่าวลบภาพทั้งหมด

อีกแล้ว กลุ่มคนจีนลงชายหาด ทำพฤติกรรมแปลกๆ ตร.ท่องเที่ยวตรวจสอบ จีนบังคับให้นักข่าวลบภาพทั้งหมด


จากผู้ใช้ติ๊กต๊อก ชื่อบัญชี @kalook.kookkai ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย โพสต์คลิปวีดีโอยาว 30 วีนาที เป็นเหตุการณ์กลุ่มชาวจีนชาย-หญิง หลายสิบคน ยืนเรียงรายริมชายหาด หันหน้าเข้าหาทะเล พร้อมเปล่งเสียงตะโกน ร้องโหยหวนครวญครางไม่เป็นภาษา เกิดเสียงดังลั่นไปทั่วทั้งหาด พร้อมระบุข้อความว่า ไปเที่ยวทะเลตั้งแต่เช้ามืด พอตอนประมาณ 6โมงกว่า มีกรุ๊ปชาวจีนมาออกกำลังกาย สักพักพวกเขาทำแบบนี้ประมาณครึ่งชั่วโมงได้ เสียงดังมากทนไม่ไหวเลยกลับ งงมาก ไม่รู้ว่าคือกิจกรรมอะไร ใครรู้บอกทีจ้า ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความประหลาดใจ และงุนงงให้กับนักท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก


ล่าสุดวันนี้ ( 6 พ.ค. 66 ) ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวได้แจ้งไปทาง พ.ต.ท.พิชญะ เขียวเปลื้อง สว.ทท.4 กก.2 บก.ทท. 1 ว่ามีชาวจีนได้ลงมาทำพฤติกรรมแบบเดิมอีก จึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ลงพื้นที่บริเวณชายหาดยินยอม ซ.พระตำหนัก 5 เมืองพัทยา หลังพบว่ามีกลุ่มชาวจีนเกือบ 50 คน จับกลุ่มแสดงพฤติกรรมแปลกๆ คล้ายในคลิปเมื่อวาน โดยพบว่ามีกลุ่มชาวจีนประมาณ 50 คน จับกุมเปิดเพลงเต้นรำส่งเสียงดัง หลังจากนั้นไม่นานก็มีการนั่งจับกลุ่มบริเวณชายหาดแล้วนั่งสมาธิ โดยมีการตั้งกล้องมือถือถ่ายคลิปวีดีโอ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นการไลท์สดหรือไม่

นอกจากนั้น ขณะผู้สื่อข่าวถ่ายภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งผู้ชายผู้หญิงที่มาทำกิจกรรม ได้บังคับให้ผู้สื่อข่าวลบภาพทั้งหมด และจากการพูดคุยทราบว่า กลุ่มชาวจีนดังกล่าวมาจำนวน 45 คน โดยมีไกด์คนไทยและพักที่โรงแรมไอยราแกรนด์ ถนนพระตำหนัก โดยกำหนดเดินทางเข้ากรุงเทพฯ วันนี้ตอนเที่ยง ส่วนกิจกรรมดังกล่าว กลุ่มชาวจีนอ้างว่า เป็นการทำกิจกรรมเกี่ยวกับชมธรรมชาติ ชมนก ชมทะเลเท่านั้น

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts