กาฬสินธุ์ ตำรวจทำบุญใหญ่รวมน้ำใจสมทบทุนสวัสดิการ

สายบุญผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตำรวจ ภาค 4 ร่วมกับส่วนราชการ ภาคการเมือง ภาคประชาสังคม ประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลแก่ข้าราชการตำรวจที่ล่วงลับ พร้อมจัดต้นดอกเงิน ทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบกองทุนสวัสดิการครอบครัวตำรวจกาฬสินธุ์ ได้ยอดบริจาคเบื้องต้น 1,200,000 บาท


เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2565 ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ หลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยกุ่ม อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด เป็นองค์อุปถัมถ์ พล.ต.อ.กวี สุภานันท์ นายตำรวจราชองครักษ์พิเศษ อดีตที่ปรึกษา (สบ.10) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, อดีต ผบช.ภ.4, อดีต ผบช.ภ 2, อดีต ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ (ปี2552-2558) เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พิธีทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบกองทุนสวัสดิการตำรวจกาฬสินธุ์ โดยมี พล.ต.ท.พิชัย สุนทรสัจบูลย์ อดีต ผบช.ภ.4, พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา อดีตผบช.ภ.4, ดร.ระจิต ตรีพุทธรัตน์ อดีตคณะบดี คณะศึกษาศาสตร์ มข., นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษา รมวช.กระทรวงคมนาคม, นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, นายสิทธิศักดิ์ ยนต์ตระกูล อดีต สว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยหัวหน้าสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 23 แห่ง ใน จ.กาฬสินธุ์ นักการเมือง คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร) พ่อค้า ประชาชน ร่วมทำบุญ และจัดต้นดอกเงินสมทบทุน ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19


พล.ต.อ.กวี สุภานันท์ นายตำรวจราชองครักษ์พิเศษ กล่าวว่า พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ เป็นผู้การนักพัฒนา ซึ่งเท่าที่ทราบมา ไม่ว่าจะไปปฏิบัติหน้าที่ที่ไหน ก็สร้างความเจริญก้าวหน้าให้ที่นั่น และสร้างภาพลักษณ์ใหม่ที่ดีให้กับวงการตำรวจ ผู้ใต้บังคับบัญชา รวมทั้งประชาชนก็รักใคร่ ให้ความร่วมมือ ในส่วนที่ได้มาปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ (รรท.ผบก.ภ.จว.กส.) พบว่าได้มีการการพัฒนาปรับปรุงหลายด้าน เช่น อาคารสำนักงานห้องประชุมให้มีความสวยงาม ทันสมัย, ปรับปรุงห้องน้ำ, ปรับปรุงที่จอดรถ, จัดโครงการบ้านพักน่าอยู่ เรือนแถวน่ามอง, ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนทัศนียภาพใหม่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ประชาชนที่มาใช้บริการ ได้รับความสะดวกสบาย สร้างแรงจูงใจและสร้างบรรยากาศในการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้ดีขึ้น ขอชมเชยในความตั้งใจ และเป็นกำลังใจให้ตลอดไป


ด้านพล.ต.ท.พิชัย สุนทรสัจบูลย์ อดีต ผบช.ภ.4 กล่าวว่า พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ รรท.ผบก.ภ.จว.กส. ถือเป็นนายตำรวจยุคใหม่ ที่มีความใส่ใจ ห่วงใยผู้ใต้บังคับบัญชา เป็นผู้การคนขยัน ที่สามารถเรียกได้ว่า เป็นผู้การ ททท.หรือทำทันที ดังจะเห็นได้จากการมาปฏิบัติหน้าที่ประมาณ 5 เดือน แต่ได้เกิดสิ่งดี ใหม่ๆ ให้กับวงการตำรวจกาฬสินธุ์มากมายหลายสิ่งอย่าง นอกจากนี้ในส่วนผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 นั้น พล.ต.ต.วรวัฒน์ ยังหาแนวทางที่จะลดภาระค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด คือนำไข่ไก่มาตั้งโต๊ะวางขายราคาถูกกว่าท้องตลาดให้กับตำรวจในสังกัดตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและลดค่าครองชีพให้กับครอบครัวตำรวจ ในช่วงราคาสินค้าต่างๆปรับตัวสูงขึ้นอีกด้วย
ขณะที่พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์

เนื่องจากงบประมาณในการปรับปรุงสถานที่ทำงาน รวมทั้งสวัสดิการตำรวจมีจำนวนจำกัด เพื่อให้มีงบประมาณเพียงพอและเติมเต็มส่วนที่ขาดแคลน โดยเฉพาะในส่วนของการช่วยเหลือครอบครัวข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิต และปรับโครงสร้างด้านหนี้สิน จึงได้ร่วมกับหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยกุ่ม อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด เป็นองค์อุปถัมถ์ และ กต.ตร. ส่วนราชการ ภาคประชาสังคม หัวหน้าสถานีทุกแห่ง และประชาชน ผู้มีจิตศรัทธา เพื่อร่วมกันทำบุญใหญ่ โดยจัดงานบุญทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบกองทุนสวัสดิการตำรวจกาฬสินธุ์ กิจกรรมมีการร่วมทำบุญตักบาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้ข้าราชการตำรวจที่ล่วงลับ จัดขบวนแห่ต้นดอกเงินผ้าป่าสามัคคี ทั้งนี้ เบื้องต้นได้ยอดเงิน 1,200,000 บาท เพื่อนำเข้ากองทุนฯ และจะได้นำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ต่อไป

Related posts