ทรภ.1 ส่งเรือหลวงฯ ช่วยเหลือ เรือประมง ลอยลำรอความช่วยเหลือกลางทะเลอ่าวไทย ห่างฝั่งกว่า 6 ไมล์ทะเล

ทรภ.1 ส่งเรือหลวงฯ ช่วยเหลือ เรือประมง ลอยลำรอความช่วยเหลือกลางทะเลอ่าวไทย ห่างฝั่งกว่า 6 ไมล์ทะเล

จากในกลุ่ม แอพพลิเคชั่น ไลน์ ชื่อ วิทยุมดดำนาวี ทรภ.1 (ทัพเรือภาคที่ 1) แจ้งข่าว ได้มีข้อความขอความช่วยเหลือ จาก สมาชิกในกลุ่มท่านหนึ่ง ว่า
[ ” สวัสดีครับขอความช่วยเหลือด้วย พอดีเรือประมงพื้นบ้าน ชื่อ นำชัยรุ่งเรือง ได้เกิดเหตุเครื่องยนต์เสีย ตอนนี้ลอยลำอยู่ 12° 34 N 100° 52 E เรือวิ่งออกมาจากท่าเรือ ต.สัตหีบ ครับ ขอความช่วยเหลือด้วยนะครับ ” T.0823197747 เบอร์ไต๋เรือครับ ]
ศูนย์ปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 1 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เห็นข้อความดังกล่าว และได้ ประสาน กองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 1 ส่ง เรือหลวงแสมสาร เข้าให้ความช่วยเหลือ อย่างเร่งด่วน


หลังรับแจ้ง เรือหลวงแสมสาร ได้ออกเรือทันที เพื่อให้ความช่วยเหลือ เรือประมงพื้นบ้าน ชื่อ นำชัยรุ่งเรือง ดังกล่าวและ ได้นำมาส่งในพื้นที่อย่างปลอดภัย ณ บริเวณอ่าวแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อรอเรือในเครือข่ายนำกลับเข้าท่าเรือ ต่อไป
กองทัพเรือโดย ทัพเรือภาคที่ 1 ได้จัดเตรียมความพร้อมของเรือใน กองเรือปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 1 ตลอด 24 ชม. เพื่อน้อมนำตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่จะช่วยเหลือ พี่ น้อง ประชาชน ในทุกภารกิจ ด้วยกำลังและทรัพยากรที่มีอยู่ อย่างเต็มกำลังความสามารถ


ภาพ/ข่าว กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1/กองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 1
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน 0909535645

Related posts