ปราจีนบุรี – พิธีบวงสรวงและพุทธาภิเษกท้าวเวสสุวรรณ2องค์คู่พี่น้อง ชาวบ้านส่องเลขเด็ด

ปราจีนบุรี – พิธีบวงสรวงและพุทธาภิเษกท้าวเวสสุวรรณ2องค์คู่พี่น้อง ชาวบ้านส่องเลขเด็ด

******วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ที่วัดสง่างาม ต.บางบริบูรณ์ อ.เมืองปราจีนบุรี พระครูสิริพัฒนโสภณ เจ้าอาวาสวัดสง่างาม ได้จัดให้มีพิธีบวงสรวงและพุทธาภิเษกท้าวเวสสุวรรณ 2 องค์พี่น้อง ท้าวเวสสุวรรณเสริมสุวรรณ และท้าวเวสสุวรรณบันดาลทรัพย์ ขนาดความสูง 190 เซนติเมตร โดยมีพระเถราจารย์ดังนั่งปรกอธิษฐานจิต พระครูสิริพัฒนโสภณ เจ้าอาวาสวัดสง่างาม, พระพิศาลประชานาถ เจ้าอาวาสวัดสุทธาราม, หลวงปู่บุญมาโชติธมฺโม เจ้าสำนักสงฆ์เขาแก้วทอง, พระสมุห์สำราญ รตนโชโต เจ้าอาวาสวัดเกาะพันซา โดยมีประชาชนชาวปราจีนบุรีที่ทราบข่าวได้เดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก


******โดยพิธีดังกล่าวได้เริ่มทำพิธีบวงสรวงเวลา 18.30 น. โดยนางบังอร วิลาวัลย์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดปราจีนบุรีได้จุดธูปบริเวณที่ตั้งเครื่องบวงสรวง จากนั้นได้มีการสวดเจริญพระพุทธมนต์ โดยมีพระเถราจารย์ดังนั่งปรกอธิษฐานจิตโดยรอบทั้ง 4 ทิศ เมื่อถึงการสวดบทธรรมจักร ได้มีฝนตกลงมาเล็กน้อย ชาวบ้านเชื่อว่าพิธีมีความร่มเย็น และหลังจากเสร็จสิ้นพิธีการบวงสรวงและพุทธาภิเษกแล้ว ชาวบ้านต่างพากันส่องเลขเด็ด โดยเลขชุดแรกเป็นเลขจากธูปบริเวณที่ตั้งเครื่องบวงสรวง พบว่าเป็นเลข 088 และเลขจากหางประทัดเป็นเลข 85 และ 327 ชาวบ้านต่างพอใจ บอกว่าถ้ามีโชคจะกลับมาทำบุญใหญ่

 


******สำหรับท้าวเวสสุวรรณเสริมสุวรรณ และท้าวเวสสุวรรณบันดาลทรัพย์ 2 พี่น้องนั้นทางวัดได้มาจากโรงหล่อจากจังหวัดนนทบุรี มีความเก่าแก่หลายร้อยปี เมื่อเสร็จสิ้นจากพิธีบวงสรวงแล้วท้าวเวสสุวรรณเสริมสุวรรณ จะอยู่ที่วัดสง่างาม เพื่อให้ประชาชนมากราบไหว้ขอพร และท้าวเวสสุวรรณบันดาลทรัพย์ จะนำไปบูชาที่วัดหัวกรด เพื่อให้ชาวบ้านละแวกนั้นได้มีโอกาสบูชากราบไหว้ และขอพร โดยวัดสง่างามจะมีการจัดงานประจำปีขึ้นในวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2565 นอกจากจะเป็นการทำบุญให้พระอาจารย์เก่าแก่แล้ว ยังเปิดให้ประชาชนที่สนใจจะขอพรจากองค์ท้าวเวสสุวรรณ สามารถมาบูชาขอพรได้ทุกวัน และสามารถบูชาเครื่องราง เช่นผ้ายันต์ท้าเวสสุวรรณ รูปหล่อ ที่ผ่านการปลุกเสกในวันนี้ได้ที่วัดสง่างาม

////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา

Related posts