อุทัยธานี – ครูสาวสวย!!พานักเรียนเนรมิตรภาพวาดหลากสีสันกำแพงรั้วโรงเรียน ยามว่างจากการเรียน ทำเอาชาวบ้านที่สัญจรไปมาหยุดยิ้มไม่ได้ สบายตาสบายใจสีสันรั้วกำแพง โรงเรียนลานสักวิทยา (ชมคลิป)

อุทัยธานี – ครูสาวสวย!!พานักเรียนเนรมิตรภาพวาดหลากสีสันกำแพงรั้วโรงเรียน ยามว่างจากการเรียน ทำเอาชาวบ้านที่สัญจรไปมาหยุดยิ้มไม่ได้ สบายตาสบายใจสีสันรั้วกำแพง โรงเรียนลานสักวิทยา

 

เมื่อเวลา 09.00.น.ของวันที่ 10 ก.พ 65 ผู้สื่อข่าวรายงานที่โรงเรียนลานสักวิทยา อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ช่วงเช้าได้พบกับกลุ่มนักเรียนหญิงชายชั้น ม.6 ที่กำลังยืนวาดภาพการ์ตูน ทั้งภาพวาดสัตว์ ภาพธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุทัยธานี ติดผนังกำแพงรั้วโรงเรียน ทำให้ประชาชนที่ผ่านไปมาเห็นภาพแล้วสบายตาสบายใจ ขณะที่มีครูสาวมายืนให้กำลังใจเด็กนักเรียน

โดยครูสาวชื่อ นางสาวพยอม แก้วหย่อง ครูแป้ง อายุ 37 ปี (สอนวิชาศิลปะ)โรงเรียนลานสักวิทยา อายุ 37 ปี พร้อมนายนพพร ตุลาพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนลานสักวิทยา ได้มาคอยให้กำลังเด็กๆในการวาดภาพ และระบายสีให้ ถือว่าเป็นความสามัคคีของครูและนักเรียนและใช้เวลสว่างจากการเรียนมาทำงานศิลปะ พร้อมกับเน้นวาดภาพเรื่องราวและสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดอุทัยธานี และทำให้นักเรียนที่มีส่วนร่วมในการวาดภาพในครั้งนี้ แล้วเรียนจบออกไป ทำให้รำลึกถึงโรงเรียนของเรา

ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน
เสียงสัมภาษณ์นางสาวพยอม แก้วหย่อง ครูแป้ง

Related posts