นราธิวาส – อดีตเจ้าอาวาส โคกโก ทำร้ายบุพาการี จนท.ค้นกุฎิพบอาวุธปืนและเงินล้าน จับสึกส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย

นราธิวาส – อดีตเจ้าอาวาส โคกโก ทำร้ายบุพาการี จนท.ค้นกุฎิพบอาวุธปืนและเงินล้าน จับสึกส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโคกโก หมู่ 4 ตำบลลำภูอำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาส เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ร่วมกับนายวิเชียร คงสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 และนายมะรอซี กาเซ็ง ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ตำบลลำภู อำเภอเมืองจังหวัด นราธิวาส เจ้าหน้าที่ สำนักงานพระพุทธศาสนา เจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมือง คณะกรรมการวัดและชาวบ้าน ได้ทำการตรวจค้นกุฎิ เจ้าวัดโคกโก พระอธิการสุทัศน์ กนตวีโร หรือท่านแสง อดีตเจ้าอาวาส

 

พบ อาวุธปืนลูกโม่ขนาดจุด 38อาวุธจุด 22 อาวุธปืนขนาด 9 มม อาวุธปืนลูกซอง 5 นัดอีก 1 กระบอก รวมทั้งสิ้น 4 กระบอก และเงินธนบัตรรวมถึงเงินที่อยู่ในบัญชีธนาคารส่วนตัว ประมาณ 1ล้าน7แสน บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้รายงานแจ้งว่า อดีตพระ ท่านแสง ได้ทำการสึกหรือลาสิกขาบทด้วยตัวเองกับทางเจ้าคณะอำเภอเมืองนราธิวาสก่อนหน้า ที่เจ้าหน้าที่จะตรวจค้นกุฎิดังกล่าว…

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ได้บอกกล่าวถึงพฤติกรรมของพระสุทัศน์ว่า ปกติเป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยพูดจากับใคร กระทั่งผู้นำในพื้นที่ก็ไม่สุงสิงด้วย ส่วนที่บอกว่า ชอบพัฒนาวัดไม่เป็นเรื่องจริง และที่ผ่านมามีการทะเลาะเบาะแว้งกับชาวบ้านหลายครั้ง เรื่องของเงินบ้าง และเรื่องอื่นอีกมากมาย

ส่วนการรวมตัวของชาวบ้านในครั้งนี้ ทุกคนต่างรู้สึกดีใจ ที่ได้รวมตัวกันขับไล่พระแสงได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ขณะที่ชาวบ้านและกรรมกรรมวัด ได้ร่วมกันนั่งนับเงิน ของวัดท่ามกลางพยานหลายคนที่ค้นได้ซุกใต้พรมในกุฎิอดีตเจ้าอาวาส ต่อไปนี้ชาวบ้านทั้ง2หมู่บ้านก็อยู่กันอย่างสงบสุข นอนหลับหลังจากเมื่อคืนไม่ได้นอนกัน เพราะช่วยกันเฝ้าวัดกันทั้งคืนเลยทีเดียว

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts