อุทัยธานี-กู้ภัยสาวสอง!!จับงูจงอางใหญ่ซุกตัวอยู่ในห้องข้าวเปลือก ทำเอาชาวบ้านผวามาดูทั้งหมู่บ้าน หลังไม่เคยเห็น ตาลั่นทิ้งท้ายมาให้โชคก็ไม่เอาหัวใจจะวายก่อน (ชมคลิป)

อุทัยธานี-กู้ภัยสาวสอง!!จับงูจงอางใหญ่ซุกตัวอยู่ในห้องข้าวเปลือก ทำเอาชาวบ้านผวามาดูทั้งหมู่บ้าน หลังไม่เคยเห็น ตาลั่นทิ้งท้ายมาให้โชคก็ไม่เอาหัวใจจะวายก่อน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=G9EnRa-LXwM[/embedyt]

เมื่อเวลา 13.00.น.ของวันที่ 25.ม.ค.65 กู้ภัยอุทัยธานีจุดเมืองพร้อมกู้ภัยจุดการุ้ง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีงูจงอางเลื้อยเข้าไปอยู่ในห้องเก็บข้าวเปลือก บ้านเลขที่ 139 ม.4 ต.วังหิน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี หลังจากที่ได้รับแจ้งกู้ภัยสาวสองรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับอุปกรณ์จับงู ขณะพบชาวบ้านและเด็กเล็กยืนดูมุงกันอยู่บริเวณบ้านของคุณตาชื่อนายประทิน ทรงรัตน์ อายุ 70 ปี

หลังจากนั้นได้พาไปยังห้องเก็บข้าวเปลือก พบงูจงอางมีขนาดใหญ่สีดำ ความยาวประมาณ 4 เมตร น้ำหนักตัว 4-6 กิโลกรัม อยู่ระหว่างซุกซ่อนตัวอยู่ใต้กระสอบข้าวเปลือก ล่าสุดกู้ภัยสาวสองได้ใช้ความสามารถพิเศษเฉพาะตัว เริ่มในการจับงูจงอาง โดยให้อีกคนล้อ อีกคนดึงหาง เนื่องจากงูจงอางได้เข้าไปหลบใต้กระสอบข้าวเปลือก ทำให้การจับงูเป็นไปด้วยความยากลำบาก ล่าสุดได้ใช้เวลาในการจับงูอย่างสำเร็จ พร้อมกับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถามคุณตาประทิน ทรงรัตน์ อายุ 70 ปี ได้เล่าว่าตนเองตกใจกลัวมาก เนื่องจากตนเองจะเข้าไปทำความสะอาดในห้องเก็บข้าวเปลือก จังหวะนั้นได้เห็นตัวอะไรสีดำค่อนข้างใหญ่ เลื้อยซุกอยู่ใต้กระสอบคล้าย กับงูจงอาง จึงได้โทรแจ้งกู้ภัยให้มาจับยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับลั่นว่า หากงูจงอางมาให้โชคก็ไม่เอาหัวจะวายก่อน พร้อมกับห่วงเด็กเล็กที่บ้านด้วย

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน
เสียงสัมภาษณ์นายประทิน ทรงรัตน์ คุณตาเจ้าของบ้าน

Related posts