ปทุมธานี-บิ๊กแจ๊สปรับภูมิทัศน์ปลูกต้นพุทธรักษาและต้นกระดุมทอง2,000ต้นทั้งสองฝั่งคลองสวยน้ำใส (ชมคลิป)

ปทุมธานี-บิ๊กแจ๊สปรับภูมิทัศน์ปลูกต้นพุทธรักษาและต้นกระดุมทอง2,000ต้นทั้งสองฝั่งคลองสวยน้ำใส
************************

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=KZkUdXtFAA4[/embedyt]

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 16:00 น. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี เป็นประธานเปิดโครงการนำร่องตัวอย่างปลูกต้นพุทธรักษา และต้นกระดุมทอง จำนวน 2,000 ต้น บริเวณริมคลองหกทั้งสองฝั่ง พื้นที่ หมู่ 14 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยมี นายเสวก ประเสริฐสุข รองนายก อบจ.ปทุมธานี , นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี , นายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ (จ่ายุทธ) ที่ปรึกษาพิเศษ นายก อบจ.ปทุมธานี , นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี , นางสาวณัฐรุจา คุ้มทรัพย์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เขต 9 คลองหลวง และทีมที่ปรึกษา อบจ.ปทุมธานี พร้อม ประชาชน ร่วมปลูกต้นพุทธรักษา และต้นกระดุมทอง

เพื่อเป็นการปรับภูมิทัศน์คลองสวยน้ำใส ให้วิถีไทยต้องกลับมา ตามนโยบายของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ซึ่งทาง อบจ.ปทุมธานีได้ดำเนินการขุดลอกคลองส่งน้ำตั้งแต่คลอง 1 ถึงคลอง 14 ให้ปลอดจากวัชพืชและผักตบชวา ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เป็นระยะเวลา 3 เดือนกว่าที่ผ่านมาทาง อบจ.ได้มุ่งมั่นดำเนินการโครงการคลองสวยน้ำใสวิถีไทยต้องกลับมา จะสังเกตเห็นว่าเมื่อย้อนกลับไปก่อนหน้านี้คลองแต่ละคลองจะมีแต่วัชพืชหญ้าและผักตบชวาเต็มทุกคลอง เราจึงต้องทำให้คลองส่งน้ำเป็นคลองส่งน้ำที่แท้จริง จึงได้ตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เมื่อเราได้ดำเนินการจนคลองสวยสะอาดทำให้วิถีของคนไทยกลับมาแล้ว

ซึ่งปัจจุบันทุกคลองมีความสะอาดสวยงาม มีคนมาตกปลา และเล่นน้ำในคลองได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น โดยวันนี้ต้องขอบคุณณัฐรุจา คุ้มทรัพย์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ที่ให้ความสำคัญในการเริ่มต้น ตามที่ทาง อบจ.ได้มอบนโยบายไป เขาได้เริ่มต้นโดยให้ประชาชนมาร่วมกันปลูกต้นไม้ เมื่อพี่น้องมาช่วยกันปลูกแบบนี้ หลังจากนี้ก็ต้องมาช่วยกันดูแล เริ่มด้วยการปลูกต้นพุทธรักษา เพราะว่าต้นพุทธรักษาสามารถอยู่ริมน้ำริมคลองได้ นอกจากนี้ยังมีการปลูกต้นกระดุมทองที่มีดอกสีเหลือง ที่มักจะเห็นตามสนามกอล์ฟปลูกไว้คลุมหญ้าดูแล้วเป็นระเบียบสวยงาม อยากให้คงสภาพนี้ตลอดไป ไม่อยากให้กลับไปเป็นเหมือนเดิมอีก โดยจะมีการปรับภูมิทัศน์ทุกๆคลอง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกสถานที่หนึ่งของจังหวัดปทุมธานีต่อไป ฝากให้พี่น้องช่วยกันรักษาไว้และอย่าทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลอง

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts