ระยอง-เพลิงไหม้กุฏิแม่ชีวัย 86 ปี ถูกไฟคลอกดับ คาดไฟฟ้าลัดวงจรขณะนอนหลับ ซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากอายุมากแล้ว (มีคลิป)

ระยอง-เพลิงไหม้กุฏิแม่ชีวัย 86 ปี ถูกไฟคลอกดับ คาดไฟฟ้าลัดวงจรขณะนอนหลับ ซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากอายุมากแล้ว

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=7Oo50KuZm_U[/embedyt]

 

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 16 ม.ค.65 พ.ต.ท.สมพร จันทร์ภูงา สว.(สอบสวน) สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งไฟไหม้กุฏิวัดตาขัน ม.5 ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในกุฏิ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประทีป ดาวมณี ผกก.สภ.บ้านค่าย พ.ต.ท.นพพล รัตนพงษ์เกียรติ รอง ผกก.ป.สภ.บ้านค่าย แพทย์เวร รพ.บ้านค่าย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูระยอง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสวนป่าหลังวัด ซึ่งเป็นที่ตั้งกุฎิแม่ชีมีอยู่ทั้งหมดประมาณ 10 หลัง หลังที่เกิดเหตุเป็นหลังสุดท้ายถูกไฟไหม้ด้านในทั้งหมด ภายในห้องบนเตียงพบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายสภาพไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกทราบชื่อต่อมาคือ แม่ชีลัดดา เข็มนิล อายุ 86 ปี

สอบถาม นางสาวอัมพร บุญจันทร์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อช่วงหัวค่ำกำลังนั่งอยู่หน้าบ้านซึ่งอยู่หลังวัด มองเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากกุฏิแม่ชี จึงได้ตะโกนเรียกชาวบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ เมื่อวิ่งมาถึงกุฎิไม่สามารถเปิดประตูเข้าไปดับไฟได้เพราะประตูถูกล็อก จึงวิ่งไปที่หน้าต่างช่วยกันพังหน้าต่างจนเปลวไฟลุกโชนออกมา ก็ช่วยกันนำสายยางฉีดน้ำเข้าไปจนไฟดับแล้วรีบไปสับคัทเอาท์ไฟ ก่อนจะพบร่างแม่ชีลัดดาถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน
ด้านนายศิริชัย เมตติกานนท์ ลูกชายของแม่ชีลัดดา บอกว่า แม่มาบวชอยู่ที่วัดตาขัน นานกว่า 10 ปีแล้ว ตนเองจะแวะเวียนมาหาอยู่เป็นประจำ แต่ช่วงโควิดระบาดก็จะห่างๆ ไป เพราะต้องไปทำงานรับเหมา ไม่อยากมาใกล้ชิดกับแม่มากเพราะแม่อายุมากแล้วเกรงจะไม่ปลอดภัย ก็จะฝากเงินและข้าวของเครื่องใช้ให้กับคนดูแลแม่สม่ำเสมอ


เบื้องต้นสาเหตุเกิดไฟไหม้ คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจรขณะแม่ชีนอนหลับไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากอายุมากแล้ว จนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ญาติและครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการตาย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งศพแม่ชีลัดดา รพ.บ้านค่าย พิสูจน์สาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมกับจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุในวันพรุ่งนี้

ราชัน กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts