นราธิวาส-ไก่อบโอ่งไทย พัทลุง3 สูตรดี เมนูเด็ด เดือนเดียวหลักแสน

นราธิวาส-ไก่อบโอ่งไทย พัทลุง3 สูตรดี เมนูเด็ด เดือนเดียวหลักแสน

 

ในเมื่อหมูขึ้นราคา เราก็หันมากินไก่ล่ะกัน…วันนี้เราจะขอแนะนำ พิกัด ร้านไก่อบโอ่งไทยพัทลุง ซึ่งเป็นร้านอาหารอีสาน ร้านส้มตำ ที่มีเมนู ไก่ หมู อาหารทะเล ตำ ยำ ดอง กว่า 300เมนู เป็นร้านอาหารที่เปิดขายกันมายาวนาน ตั้งแต่รุ่น คุณป้า คุณพ่อ จนปัจจุบัน มาสู่รุ่นลูก มาขยายกิจการ สาขาที่3 และเปิดร้านได้ 4 ปี แล้ว คนนราธิวาสอาจจะรู้จัก คุ้นเคยกันดี แต่ถ้าใครยังไม่เคยมา เราขอเเนะนำชาวนราธิวาส และใกล้เคียง มาลองชิม รสชาด อร่อยเริ่ด เด็ดทุกเมนู และการันตี ความอร่อย จนทางร้าน ไก่อบโอ่งไทยพัทลุง 3 ได้รับ ครกพระราชทาน ความอร่อยมาแล้ว..ด้วยนะครับ


เมนูเด่นๆของร้านนี้ ตามชื่อร้านเลยค่ะ..ไก่อบโอ่ง ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ความอร่อยของไก่ขึ้นอยู่กับสูตรของทางร้านและระยะเวลาของการหมัก จะต้องเป๊ะ ไก่แต่ละตัวต้องสดใหม่ รวมถึงการล้างทำความสะอาด ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะถ้าล้างไม่สะอาด ก็จะทำให้ไก่มีกลิ่น รสชาติเปลี่ยนและเสีย บวกกับตอนอบไก่ ก็ต้องควบคุมความร้อน จากเตาถ่านไฟ เพราะถ้าไฟร้อนจนเกินไปจะทำให้ไก่ไหม้นอก และไม่สุกข้างใน เนื้อไก่ก็จะสุกแบบไม่เท่ากัน เนื้อไก่จะไม่ฉ่ำ แข็ง ทางร้านจึงมีเคล็ดลับสูตรเฉพาะของวิธีการทำ ไก่อบโอ่งแบบไม่เหมือนร้านอื่น จนวันนี้ขายไก่อบโอ่งวันเดียวไม่ต่ำกว่า 100 ตัวต่อวันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้ว ทางร้านยังมีหมูอบโอ่ง ที่ลูกค้าสามารถสั่ง นำไปประกอบอาหารตามเมนูของลูกค้าที่ชอบ โดยมี ทั้งไก่อบโอ่งหรือหมูอบโอ่ง สั่งทำแบบไหน ทำอะไร สั่งได้ เช่นข้าวไก่อบ ข้าวหมูอบ ข้าวหมูน้ำตก หรือ จะสั่งเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่อบโอ่ง ก๋วยเตี๋ยวหมูอบโอ่ง ก็มี และที่สำคัญ จะซื้อกินไก่แบบเป็นตัวหรือครึ่งตัว หรือแยกชิ้นสัดส่วน ทางร้านก็มีขายนะครับ…ราคาไก่อบโอ่งตัวละ 240 บาท และราคาหมูอบโอ่งรวมใหญ่ 150 บาท เท่านั้น


ร้าน ไก่อบโอ่งไทยพัทลุง 3 นอกจากจะมีไก่อบโอ่งแล้ว ทางร้านยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอีสาน ส้มตำแซ่ป รสเด็ด เผ็ดจี้ดจ้าด ถึงเครื่อง ถึงรสจริงๆ เรียกได้ว่า ไม่เสียดายเครื่องเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชอบสายตำ ยำ ลาบ ต้มแซ่ป เมนูเช่น ตำหมูตกครก ตำแคบหมู ตำไทย ตำลาว ตำหมูกรอบ ยำหมูกรอบ ยำทะเล ยำแซลมอล ยำหอยนิว เป็นต้น (มีให้เลือกกว่า 300 ) รายการ และที่ไม่อยากให้พลาด สั่งทานทุกครั้ง อย่าลืมซิกเนเจอร์ของร้านนะครับ.. คือ ไก่อบโอ่ง หมูอบโอ่ง ทานคู่กับทุกอย่างของเมนูในร้าน ถึงจะอร่อยครบ จบที่เดียวจริงๆ


คุณ ผดุงเดช สมบูรณ์ เจ้าของร้านบอกว่า สูตรได้มาจากพ่อตา ที่เป็นคนพัทลุง แต่ว่า เขาไปเปิดร้านที่แม่สอดก่อน จังหวัด ตาก อยู่กับแม่ยาย 10 ปี แล้วผมก็ขายต่ออยู่กับแฟนที่ร้านแม่สอดต่ออีก 4 ปี และก็พ่อตาอยากกลับมาอยู่ที่นราธิวาส เพราะว่าที่นราธิวาสมีญาติ พี่น้องของเขา ก็คือ ร้านข้าวแกงไทยพัทลุง อยู่ 2 สาขาเป็นข้าวแกง สาขา 1 และสาขา 2 ส่วนของผมเลยเปิดเป็น ไก่อบโอ่งไทย พัทลุงเป็นสาขาที่3 และก็พ่อตาอยากมาอยู่ที่นี้กับญาติพี่น้อง พวกผมก็เลยย้ายมาขายที่นี้ครับ ก็ซิกเนเจอร์ของร้านก็จะเป็นไก่อบโอ่ง หมูอบโอ่ง มีพวกซี่โครงอบโอ่งคอหมู หมูเนื้อแดง มีไส้ย่าง มีปลาดุกย่าง ครับ ถ้าเป็นส้มตำ ยำ ก็จะเด่นพวกทะเลปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปูม้า มีกุ้งสด มีหอยแครง และก็จะมีพวกลวกจิ้ม มีหอยหวาน มีปลาหมึกไข่ ปูม้า ปูไข่ เป็นต้นต้มแซ่ป ก็มีหลายเมนู ต้มแซ่ปปลา หมู แซ่ปทะเล ต้มแซ่ปไก่ เป็นก๋วยเตี๋ยวก็มี ก๋วยเตี๋ยวโอ่ง ไก่ตุ๋น หมูตุ๋นมะระ ก๋วยเตี๋ยวไทยทางเหนือก็มีคับ (ทีมงานถามว่าหมูแพงกระทบทางร้านมั้ย) กระทบกับทางร้าน แต่ร้านยังขายราคาเดิม ปริมาณเท่าเดิมก็ยังประคองกับราคาไปก่อน ก็อยากให้สู้กับราคา สภาพของที่แพงขึ้นก็ต้องประคองร้านกันไป ก็ตอนนี้ รายรับก็ลงมาเยอะเหมือนกันครับ จากเดิมขายวันละ 20,000 บาท ตอนนี้เหลือแค่ 10,000 บาทต้นๆ ประมาณนี้นะครับ…(เดือนเดียวหลักแสนเลยละ)


พิกัดของร้าน ไก่อบโอ่งไทยพัทลุง 3 อยู่ที่สุดซอย ละม้ายอุทิศ ต้องวิ่งมาถึงสุดซอยนะครับ พอมาถึงสุดซอยก็จะเจอร้านฝั่งซ้ายมือ จะมีโอ่งอยู่หน้าบ้านครับ และบ้านเลขที่ 203/10 ถนนละม้ายอุทิศ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส สามารถสั่งจองโต๊ะล่วงหน้า 092-2915346 หรือ 099-3627061 หรือ เดลิเวอรี่ ส่งถึงบ้าน ไลน์แมน กับ แอนด์เดลิเวอรี่ ครับ ร้านนี้รับร่วมโครงการของรัฐทุกโครงการด้วยครับ…คนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน ก็อยากแนะนำเมนูของร้านนะครับ พวกไก่อบโอ่ง ก็จะขายหมด วันต่อวัน และก็มีพวกอาหารทะเลซีฟู๊ด มีกุ้งหอย หมึก ทุกอย่างก็จะสดใหม่วันต่อวัน และก็ น้ำจิ้มซีฟู๊ดที่ร้านก็จะรสเผ็ดแซ่ป เมนูอาหารก็จะรสจัดทุกอย่างครับ..อยากเชิญชวนชาวนราธิวาสและ ใกล้เคียงมาสั่งอาหารที่ร้าน อาหารอร่อยระดับภัตตาคาร ราคาย่อมเยาสบายกระเป๋าแน่นอนครับ…ขอบคุณครับ
ร้าน ไก่อบโอ่งไทยพัทลุง 3 เปิดขาย เวลา 09.00 น. ถึง 19.00 น. (ปิดครัว) ขออนุญาตให้นั่งทานได้ถึง เวลา 21.00 น.เปิดทุกวัน ถ้าใครมาไม่ถูก เปิดเพจ ไก่อบโอ่งไทยพัทลุง 3 นราธิวาส ได้เลยครับ
คุณ ผดุงเดช สมบูรณ์ (เจ้าของร้าน) สัมภาษณ์)

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts