ปราจีนบุรี – รถหกล้อบรรทุกขี้เป็ดเสยท้ายสิบล้อบรรทุกไก่เสียชีวิต 1 เจ็บ 1 คาดลมเบรคหมด

ปราจีนบุรี – รถหกล้อบรรทุกขี้เป็ดเสยท้ายสิบล้อบรรทุกไก่เสียชีวิต 1 เจ็บ 1 คาดลมเบรคหมด

รุ่งเช้าวันที่ 4 มี.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังขอนแดง อ.นาดี ได้รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุ ตร.ทางหลวงนาดี ว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกับรถบรรทุกบนถนนทางหลวงหมายเลข 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี บริเวณทางลงเขาภูหีบ(ศาลปู่โทน )ม.4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย หญิง 1 ชาย 1 ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่เป็นชายคือคนขับยังติดค้างภายในตัวรถ หลังจากรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย และอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นบริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน ที่มีความลาดชัน บริเวณริมถนน พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 88-4569 นครราชสีมา ซึ่งเป็นรถบรรทุกขนปุ๋ยขี้เป็ด สภาพด้านหน้าพังยับ ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ อีซุซุ สีขาว-น้ำเงิน ทะเบียน 70-2776 ลพบุรี เป็นรถบรรทุกไก่ โดยมีนายอำพล ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนขับ ตรวจสอบบริเวณหน้ารถบรรทุก 6 ล้อ (บรรทุกปุ๋ย)มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บรายที่ 1 เป็นหญิง

 

คือนางสาวกสินตา ไชโพธิ์ อายุ 34 ปี ( แฟนคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ มีบาดแผลเจ็บปวดตามร่างกาย อาการยังรู้สึกตัวดี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ รายที่ 2 เป็นชายซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกรถ 6 ล้อ ติดอยู่ในยานพาหนะถูกคอนโซลด้านหน้ารถกดทับ ช่วงบริเวณสะโพกและขาท่อนล่าง เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถเป็นการเร่งด่วนเนื่องจากขณะที่กำลังตัดถ่างอยู่นั้นผู้ได้รับบาดมีอาการสะลึมสะลือจะหมดสติ


หลังจากนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้แล้ว ส่งต่อให้รถกู้ชีพ รพ.นาดีดำเนินการนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.เป็นการเร่งด่วน ต่อมารับแจ้งว่าผู้ได้รับบาดเจ็บที่อาการสาหัสได้เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ .เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทราบชื่อ คือนายสรเพชร ป้อมทะเล อายุ 40 ปี ที่อยู่ 9/2 ม.4 ต.มะเริง อ.เมืองนครราชสีมา


จากการสอบถามนายอำพลคนขับรถ 10 ล้อบรรทุกไก่ “ทราบว่าได้ขับรถบรรทุกไก่มาจากบุรีรัมย์ เพื่อที่จะไปส่งที่กบินทร์บุรี โดยขับมาตามปกติ อยู่เลนซ้ายตลอด ก่อนที่จะมาถึงจุดเกิดเหตุตนสังเกตุว่ารถบรรทุกคันที่มาชนท้าย ได้เสียหลัก ขับส่ายไปมาตลอดทางลงเขา หลังจากนั้นได้มาชนท้ายตนอย่างที่เห็น ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ คาดว่ารถบบรรทุกปุ๋ยขี้เป็ดนั้นน่าจะมีปัญหาเรื่องระบบเบรก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำภรรยาของผู้เสียชีวิตอีกครั้ง

 

////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts