อุทัยธานี-สตาร์ทก่อนใคร!!จัดวาเลนไทน์รุ้นตำหมาก!! 3 คู่ สวมใส่ชุดมนุษย์หินป่าดึกดำบรรพ์ จดทะเบียนคู่สมรส 3 คู่ ในถ้ำหุบป่าตาด

อุทัยธานี-สตาร์ทก่อนใคร!!จัดวาเลนไทน์รุ้นตำหมาก!! 3 คู่ สวมใส่ชุดมนุษย์หินป่าดึกดำบรรพ์ จดทะเบียนคู่สมรส 3 คู่ ในถ้ำหุบป่าตาด

 

เมื่อเวลา 10.00.น.ของวันที่ 11 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานที่สถานที่ท่องเที่ยวหุบป่าตาด หมู่ 3 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี โดย ดร.อลงกต วรกี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ใส่ชุดยุคหินดึกดำบรรพ์ พร้อมนายกดวงเดือน ชโลธร นากกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งนางาม พร้อมหน่วยข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ได้จัดงานเดือนแห่งความรักที่อบอวล ไปด้วยการแสดงถึงความรักความห่วงใยถึงคนที่เราปรารถนาดีและอยากให้เขามีความสุขและเป็นที่รับรู้กันทั่วโลกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์

เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มาช้านาน และมนุษย์ทุกคนล้วนมีความรักอยู่ภายในใจมากหรือน้อยแตกต่างกันไป ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งนางามได้จัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับเดือนแห่งความรัก โดยจัดให้มีพิธีมอบทะเบียนสมรสในหุบป่าตาด แบบย้อนยุคดึกดำบรรพ์มีการมอบของที่ระลึกเพื่อเป็นสื่อถึงความรักที่หวานฉ่ำและคงทนและกิจกรรมการออกบูธส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ตำบลทุ่งนางามและใกล้เคียง เพื่อเป็นสักขีพยาน ร่วมจัดจดทะเบียนสมรสให้กับคู่บาวสาว รุ่น 70 ปี ขึ้นไป 3 คู่ พร้อมให้ของที่ระลึกเป็นครกกับสาก

ภายในหุบป่าตาด ซึ่งผู้ร่วมงานทั้งหมดต้องเดินขึ้นบันได เพื่อเข้าไปในหุบเขา จากนั้นเดินรอดถ้ำคล้ายอุโมงค์ ซึ่งมีความมืด แล้วเดินลงบันได ภายในรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ รายล้อมด้วยเทือกเขาปูนที่สูงชัน คล้ายป่าดึกดำบรรพ์ มีหินงอกหินย้อย ที่มีความสวยสดงดงาม ยิ่งนัก โดยคู่บ่าวสาวแต่งกายด้วยชุดชนเผ่าโบราณ คล้ายมนุษย์ยุคหิน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศยุคเก่า พร้อมกับให้คู่บ่าวสาวเซ็นชื่อในทะเบียนสมรส ที่ทางนายทะเบียนจัดให้กันทุกคู่เพื่อใช้เป็นหลักประกันในการครองชีวิตร่วมกัน

 

ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน
เสียงสัมภาษณ์ดร.อลงกต วรกี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี

Related posts