ยะลา-เบตง ติดตั้งประดับโคมไฟสีแดง 2,500 โคม ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน (ชมคลิป)

เบตง เทศบาลเมืองเบตง ติดตั้งประดับโคมสีแดงตามถนนหนทางภายในเขตเทศบาล 2,500 โคม ร้านค้า บ้านเรือนชาวไทยเชื้อสายจีน ทำความสะอาด ติดโคมไฟหน้าบ้าน ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=4Roki3o_i1Y[/embedyt]

วันที่ 19 ม.ค.64 นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้ให้เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองเบตง ดำเนินการติดตั้งประดับโคมไฟ ตามถนนหนทางภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง ให้มีความสวยงาม เนื่องในโอกาสต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2565 เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึง และเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่พี่น้องชาวเบตง

ทำให้ในยามค่ำคืน ในเขตเทศบาลเมืองเบตง สวยงาม สว่างไสว ไปด้วยแสงจากโคมไฟจีนสีแดง โดยเฉพาะที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง และบริเวณถนนสุขยางค์หน้าพลาซ่า ซึ่งถือว่าเป็นใจกลางเมือง ย่านเศรษฐกิจ ของเมืองเบตง ที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่จำนวนมาก แสงโคมไฟจะสวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก


สำหรับบ้านเรือนประชาชน ร้านค้า ห้างหุ้นส่วน บริษัท ต่างๆ ของชาวไทยเชื้อสายจีน ในพื้นที่อำเภอเบตง ก็เริ่มทยอยเก็บกวาด เช็ดถู ทำความสะอาด ประดับประดาโคมไฟ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปี 2565 ซึ่งถือเป็นเทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีน
นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทางเทศบาลเมืองเบตงจึงงดจัดงานรื่นเริงในช่วงเทศกาลตรุษจีน

แต่ทางเทศบาลก็ได้จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตร พิธีไหว้เจ้า ในวันตรุษจีน ซึ่งตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ที่บริเวณปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์และบริเวณหอนาฬิกา และมีการเชิดสิงโต มังกร ไปรอบเมืองเบตง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชาวเบตงและเมืองเบตง นอกจากนี้ทางเทศบาลเมืองเบตง ยังได้ติดตั้งประดับประดาโคมไฟจำนวน 2,500 โคม ภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง เพื่อความสวยงาม และเป็นสิริมงคล ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts