รวบแล้วไอ้กอลฟ์ โจรกุญแจผีก่อเหตุงัดห้องเช่านับ 100 ครั้ง พร้อมของกลางเพียบ สารภาพทำตั้งแต่ขี่รถ จยย.จนเปลี่ยนเป็นกระบะแต่งซิ่ง (ชมคลิป)

รวบแล้วไอ้กอลฟ์ โจรกุญแจผีก่อเหตุงัดห้องเช่านับ 100 ครั้ง พร้อมของกลางเพียบ สารภาพทำตั้งแต่ขี่รถ จยย.จนเปลี่ยนเป็นกระบะแต่งซิ่ง

จากกรณี กล้องวงจรปิดตามหอพักในพื้นที่ตำบลหนองขาม ได้จับภาพคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ตามห้องพักในพื้นที่ตำบลหนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และหอพักใกล้เคียงอีกหลายพื้นที่นั้น ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ในพื้นที่ สภ.หนองขาม ทราบชื่อ นายสราวุธ หรือกอลฟ์ หุมหะ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 227/18 ม 4 ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยของกลาง กุญแจผี เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ รถยนต์กระบะ อีซูซุ สีชมพู แต่งซิ่ง ทะเบียน 3จ 2948 กรุงเทพฯ และทรัพย์สินที่ลักขโมยมาเป็นจำนวนมาก รวมถึงอุปกรณ์เสพยาเสพติด


โดยพฤติกรรมคนร้ายจะเดินเข้าไปที่หน้าห้องพักแล้วใช้กุญแจผีไขลูกกุญแจประตูห้องเช่าเข้าไปขโมยทรัพย์สิน โดยจะใช้รถยนต์กระบะ สีชมพู แต่งซิ่งขับมาก่อเหตุ ซึ่งในแต่ละครั้งจะจอดไว้ห่างจากจุดเกิดเหตุ แล้วเดินเท้าเข้าไปก่อเหตุ พอได้ทรัพย์สินแล้วจะเดินกลับมาที่รถ แล้วขับหลบหนีไป
ภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ จึงได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปชี้จุดที่ก่อเหตุในหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลหนองขาม หมู่1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่ถูกก่อเหตุมาแล้วถึง 4 ครั้ง


นายสราวุธ หรือกอลฟ์ หุมหะ ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ห้อง ซึ่งปกติแล้วตนเองทำงานโรงงาน จนกระทั่งมาติดการพนันออนไลน์ จึงได้นำวิชาที่เรียนรู้มาจากเพื่อนที่ จ.พิษณุโลก ทำกุญแจผีขึ้นมา ลองไขแม่กุญแจสายยูปรากฏว่าไขได้ทุกดอก จึงได้อาศัยช่วงเวลากลางคืนลงมือก่อเหตุ โดยจะเลือกเฉพาะห้องเช่าที่ใช้แม่กุญแจสายยูเท่านั้น ก่อเหตุมาประมาณ 1 ปี ในช่วงแรกจะขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนก่อเหตุ แต่ช่วงหลังได้เงินมา จึงซื้อรถยนต์กระบะมาแต่งซิ่งก่อเหตุแทน หลังจากที่ได้ทรัพย์สินเป็นธนบัตร จะนำไปฝากธนาคารทันที สุดท้ายไม่รอดถูกจับกุมตัวได้


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พันการจับกุม, บุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นด้วยประการใดๆ อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยปกติสุขในกลางคืน แล้วควบคุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมหลัฐานและของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts