ลำปาง-มทบ.32 ” พร้อมให้การสนับสนุนและช่วยเหลือจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด”

มณฑลทหารบกที่ 32 เตรียมพร้อมสนับสนุนกำลังพลในการช่วยเหลือการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ระลอกเมษายน 2564 ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง

 


ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้ ทหารทุกหน่วยเป็นส่วนสนับสนุนให้กับจังหวัดต่างๆ ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพราะมีกำลังพล มีเครื่องไม้เครื่องมือ มียานพาหนะ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระในการทำงานของจังหวัดได้เร็วยิ่งขึ้น ในการนี้ทางหน่วยทหารมณฑลทหารบกที่ 32 โดย พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้ปฏิบัติตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ได้มีการเตรียมกำลังพลฯ ยานพาหนะของหน่วย เพื่อขนย้ายเตียงนอนและอุปกรณ์อื่นๆจากศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคเหนือจังหวัดลำปางมายังโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับโรงพยาบาลสนาม ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ซึ่งผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 มีความยินดีและพร้อมที่จะให้การสนับสนุน นอกจากนี้ ได้แสดงความตั้งใจในการสนับสนุนอื่นๆ ในการช่วยเหลือการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกเมษายน 2564 ของจังหวัดลำปาง ในวันที่ 22 เมษายน 2564


พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 กล่าวว่า “เนื่องจากเป็นนโยบายของท่านผู้บัญชาการทหารบก ท่านปัจจุบัน ท่านได้สั่งการให้ ทหารทุกหน่วยเป็นส่วนสนับสนุนให้กับจังหวัดต่างๆ ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพราะเรามีกำลังพล เรามีเครื่องไม้เครื่องมือ เรามียานพาหนะ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระในการทำงานของจังหวัดได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้ทางหน่วยทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ได้ปฏิบัติตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ในวันนี้เราก็ได้เห็นแล้วว่า เราพร้อมที่จะทำการดูแลเกี่ยวกับการสุขาภิบาล ในการทำความสะอาด ในการเคลื่อนย้าย อุปกรณ์ที่มีความสำคัญของโรงพยาบาลสนาม เมื่อมีการสั่งการ ซึ่งได้ประสานกับทางจังหวัดเรียบร้อย ซึ่งสิ่งนี้ทหารพร้อมรับปฏิบัติ พร้อมให้การสนับสนุนอำนวยความสะดวก หากจังหวัดลำปางมีความต้องการขยายพื้นที่โรงพยาบาลสนาม”


ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

 

Related posts