ระทึก หน่วยกู้ภัยพนม ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตหลังแรงงานถูกดินและท่อสไลด์ทับร่าง ในบ่อบำบัดน้ำเสียริมถนนขณะกำลังก่อสร้าง (ชมคลิป)

ฉะเชิงเทรา-ระทึก หน่วยกู้ภัยพนม ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตหลังแรงงานถูกดินและท่อสไลด์ทับร่าง ในบ่อบำบัดน้ำเสียริมถนนขณะกำลังก่อสร้าง โครงการก่อสร้างขยายถนนสาย 319 อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.พนมสารคาม อาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

*****เมื่อเวลา 11.30 น.(วันที่21ม.ย.)เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนม รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้ง มีแรงงานชายตกลงไปในท่อบำบัดน้ำทิ้งขณะกำลังก่อสร้าง ริมถนนสาย 319 ใกล้เคียงตลาดหัวกระสังฆ์ หมู่ที่ 10 ต.บ้านซ่อง อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้าน และคนงานกำลังช่วยกันนำท่อปูนซีเมนต์ขนาดใหญ่ที่ทับร่างคนงานชาย ยกขึ้นเพื่อจะนำตัวคนเจ็บออกจากหลุม ที่กำลังมีการก่อสร้างขยายถนนหลวงเส้น 319 อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา มุ่งหน้า จ.ปราจีนบุรี ด้วยความทุลักทุเล เพราะภายในหลุมมีน้ำโคลนท่วมขัง และค่อนข้างอันตรายเพราะมีเหล็กโผล่ภายในหลุมที่มีความลึก


ต่อมาหลังนำร่างแรงงานชายที่ได้รับบาดเจ็บตกลงไปในหลุมแล้วโดนท่อทับร่าง ขึ้นมาได้ทราบชื่อคือนายสุบรรณ ไชยราช อายุ 32 ปี เป็นชาวจังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนม ต้องทำCPR ยื้อชีวิต ด้วยผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ แต่ชีพจรยังเต้น จากนั้นได้ส่งต่อให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพนมสารคาม โดยต้องมีการทำCPRหรือปั๊มหัวใจตลอดเส้นทางการนำส่ง


ทราบจากแรงงานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ในขณะที่กำลังมีการทำงานตามปกติ คนงานด้านล่างก็ได้มีการมัดรวดเหล็ก จู่ๆ เกิดดินสไลด์ลงมา แล้วท่อปูนซิเมนต์ขนาดใหญ่ไหลลงมาพร้อมดินโคลน แล้วทับร่างนายสุบรรณ ไชยราช อายุ 32 ปี จึงพยายามร้องตะโกนขอความช่วยเหลือผู้ที่อยู่ด้านบน แล้วโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยมาช่วย


ล่าสุด เมื่อเวลา 13.10 น. ผู้สื่อข่าว รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมสารคาม ว่า นายสุบรรณ ไชยราช อายุ 32 ปี เป็นชาวจังหวัดสกลนคร ได้เสียชีวิตแล้วขณะนำส่งโรงพยาบาลพนมสารคาม เพราะขาดอากาศหายใจ จมในโคลนนาน และถูกท่อขนาดใหญ่ทับร่าง ด้าน พ.ต.ท.จรัญ ดลโสภณ สารวัตรสอบสวน สภ.พนมสารคาม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำแรงงานที่เห็นเหตุการณ์ เตรียมดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป….

ขอขอบคุณข้อมูลภาพ หน่วยกู้ภัยพนม

ศักรินทร์ กิยาหัต/ฉะเชิงเทรา

Related posts