ระยอง-เจ้าของห้องเช่า โวยนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่ ทำน้ำในลำรางไหลเอ่อเข้าท่วมห้องเช่าได้รับความเสียหายนานนับปี จนผู้เช่าย้ายหนี

ระยอง-เจ้าของห้องเช่า โวยนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่ ทำน้ำในลำรางไหลเอ่อเข้าท่วมห้องเช่าได้รับความเสียหายนานนับปี จนผู้เช่าย้ายหนี

 

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.2564 น.ส.สุธีญาหรือเล็ก แซ่ลี้ อายุ 47 ปี อยู่บานเลขที่ 9/9 ม.1 ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง หอบหลักฐานภาพถ่ายสภาพห้องเช่าที่ถูกน้ำท่วมหลายหลัง และข้าวของผู้เช่าเสียหายจำนวนมาก เข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ให้หาทางช่วยเหลือแก้ปัญหา


น.ส.สุธีญา กล่าวว่า ที่ดินของตนติดกับเขตพื้นที่ของนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง ซึ่งมีโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก โดยตนปลูกห้องให้เช่าหลายหลัง แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนัก ทำให้น้ำจากลำรางของนิคมอีสเทิร์นฯ ที่ไหลลงคลองสาธารณะได้ไหลเอ่อเข้าท่วมห้องเช่าของตนเสียหลายหลายหลัง และข้าวของผู้เช่าเสียหายจำนวนมาก ทั้งนี้ตนต้องทนทุกข์กับปัญหาน้ำท่วมมาตั้งแต่ปี 2547 แล้ว เคยร้องเรียนไปยังสมัยที่นิคมอีสเทิร์นฯ ยังเป็นชื่อนิคมเหมราช แรกๆ ก็มีเจ้าหน้าที่มาแก้ไขให้ พอนานเข้าก็ประสบปัญหาเดิมๆ น้ำท่วมตลอดช่วงที่มีฝนตกหนัก

โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคม 2563 ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรไป 3 รอบ พอเดือนมกราคม 2564 ถูกน้ำท่วมอีก 2 รอบ จนผู้เช่าต้องย้ายหนีหลายราย เคยสร้างกำแพงและถมดินให้สูงกว่าคลองสาธารณะ ก็ยังมีน้ำไหลเอ่อเข้าท่วมอยู่ดี ทั้งนี้เคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานก็ไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา จึงได้เดินทางมาร้องเรียนยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยองดังกล่าว และตนจะเดินทางไปเข้าร้องเรียนยังสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดระยองด้วย


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ได้รับดเรื่องไว้เพื่อนำเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ให้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นฯ มาหาแนวทางแก้ไขต่อไป


วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts