ชลบุรี สะพานถล่มทั้งคนทั้งรถแบคโฮร่วง สูงกว่า 5 เมตร (ชมคลิป)

สุดระทึก คนขับรถแบคโฮว์รื้อสะพานก่อสร้างข้ามคลองจู่ๆ สะพานถล่ม ทั้งคนและรถแบคโฮร่วงตกสะพานสูงกว่า 5 เมตร คนขับเจ็บคารถ กู้ภัยเร่งฯ ช่วยนำส่งโรงพยาบาลแบบทุกลักทุเล

เมื่อเวลา 12.30น. วันที่ 19 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง รับแจ้งเหตุรถแบคโฮตกสะพานใกล้วัดเขาถ้ำ หมู่ที่ 4 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงรีบรุดเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นสะพานข้ามห้วย บ้านบึงกระโดน – สองเตา ความยาวประมาณ 15 เมตร สูงประมาณ 5 เมตร ลักษณะเป็นสะพานเก่าเนื่องจากอยู่ระหว่างการรื้อถอน เพื่อสร้างสะพานใหม่ บริเวณคอสะพานทั้งสองฝั่งถูกน้ำกัดกร่อนชำรุด ที่เกิดเหตุด้านล่างพบรถแบคโฮตกลงไปในลำคลอง ที่มีน้ำไหลผ่านเล็กน้อย ยังอยู่บนพื้นคอนกรีต ในห้องบังคับรถแบคโฮพบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อนายอำพร ภู่แก้ว อายุ 53 ปี นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด จากการบาดเจ็บที่บริเวณแผ่นหลังชาตั้งแต่เอวลงมาถึงปลายเท้า กู้ภัยฯ ช่วยกันนำร่างใส่เปลบอร์ดปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนใช้รถแบคโฮอีกคัน หย่อนปุ้งกี๋นำร่างคนเจ็บขึ้นมาด้านบน นำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลบ้านบึง


จากการสอบถามนายวันชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี หัวหน้าคนงานที่รับงานรื้อสะพาน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บกำลังใช้หัวแจ๊คเจาะพื้นสะพาน ส่วนตนได้นำรถแบคโฮ ขับขึ้นไปบนสะพาน ซึ่งวันนี้ได้ทำการรื้อสะพานเป็นวันแรก ระหว่างที่คนขับกำลังบังคับรถใช้ส่วนหน้าเจาะทำลายราวสะพานได้สักพัก ราวสะพานทั้งสองฝั่งหลุดออกตัวสะพานจึงไม่มีที่ยึดน้ำหนัก ทำให้พังถล่มลงมา จนรถแบคโฮและคนขับร่วงลงมาดังกล่าว โชคดีขณะเกิดเหตุคนงานไม่ได้อยู่ในบริเวณนั้น จึงไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จะมีเพียงแค่คนขับรถแบคโฮ ที่ได้รับบาดเจ็บเพียงคนเดียว เบื้องต้นสะพานดังกล่าว ยังไม่ทราบว่าอยู่ในการควบคุมการก่อสร้างของหน่วยงานใด หลังจากเกิดเหตุทางบริษัทและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการกู้รถแบคโฮขึ้นจากลำห้วย ปิดทางทำป้ายเตือนห้ามผ่านทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อความปลอดภัยในเวลาค่ำคืน ไม่ให้ชาวบ้านขับขี่รถผ่านไปมา เพื่อความปลอดภัยของการเกิดอุบัติเหตุ


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts