กลิ่นโชยถึงกุฏิ หลวงพ่อผงะ! ส่องดูพบศพหนุ่ม37 ตกบ่อน้ำเก่าแก่ 200 ปี ดับ

กลิ่นโชยถึงกุฏิ หลวงพ่อผงะ! ส่องดูพบศพหนุ่ม37 ตกบ่อน้ำเก่าแก่ 200 ปี ดับ

 

วันที่ 18 เม.ย.2564 ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งพบศพในบ่อน้ำสร้าง วัดท่าหนองจันทร์ หมู่ 13 ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวร รพ.นครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสัตตนครพนม และรถกู้ชีพ อบต.ท่าค้อ

ที่เกิดเหตุปากทางเข้าประตูวัด ใต้ต้นฉำฉา พบบ่อน้ำสร้าง วงบ่อกว้างรัศมี 2 เมตร ลึก 12 เมตร ในบ่อพบศพส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง จึงประสานให้งาน ปภ.เทศบาลเมืองนครพนม นำเจ้าหน้าที่นำเชือกมาโรยเก็บกู้ศพขึ้นมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายสุรเชษฐ์ แก่นจันทร์ อายุ 37 ปี ชาวบ้านหนองจันทร์ หมู่ 13 ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม

จากการตรวจสอบสภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดสีกลมท่า ที่แขนขวามีรองเท้าแตะสีดำ 1 ข้างของผู้ตายสอดเหนบไว้ ตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาบแผลหรือการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน

พระอธิการสบายใจ อโสโก วัย 67 ปี เจ้าอาวาสวัดท่าหนองจันทร์ กล่าวว่า ช่วงตี3-4 ขณะลุกตื่นจากกุฏิเพื่อรับกิจนิมนต์นอกวัด ได้กลิ่นเหม็นโชยรุนแรง จึงเดินตามหาทีแรกนึกว่ามีสุนัขคาบซากสัตว์เข้ามาในวัด จนฟ้าใกล้รุ่งสางจึงใช้ไฟฉายส่องดูในบ่อน้ำเก่าแก่ของวัดอายุ 200 ปี สมัยอาณาจักรศรีโคตรบูรณ์รุ่งเรือง พบคล้ายร่างคนจมก้นบ่อ จึงแน่ใจว่าน่าจะเป็นศพ

สมภารวัดวัย 67 ปี กล่าวต่อว่า ชายวัย 37 ปีผู้เสียชีวิตรายนี้ เป็นบุตรชายของอดีต ส.อบต.ท่าค้อ มีอาการป่วยทางจิต และเป็นผู้ป่วยกินยาจิตเวชฯมานาน 10 ปี มารดาเป็นแม่ออกในวัด

 

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม

 

Related posts