ปทุมธานี-วัดสะแกจัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์ เสนาสนะภายในวัดและจัดสร้างโต๊ะตักบาตรไว้ใช้ในวันออกพรรษา (ชมคลิป)

ปทุมธานี-วัดสะแกจัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์ เสนาสนะภายในวัดและจัดสร้างโต๊ะตักบาตรไว้ใช้ในวันออกพรรษา

เมื่อวันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๖๔ เวลา ๑๐.๓๐ น.ณ วัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พระอธิการเริงชัย ฐานุตตฺโร เจ้าอาวาสวัดสะแก ได้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสร้างโต๊ะตักบาตรไว้ใช้ในวันออกพรรษาและบูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะภายในวัดสะแก โดยมีศิษย์ยานุศิษย์ และประชาชน เข้าร่วมพิธี และก่อนเริ่มพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีทางวัดสะแกได้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-๑๙ โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ จัด แอลกอฮอล์ล้างมือไว้บริเวณตามจุดต่างๆ และประชาสัมพันธ์ให้ ศิษย์ยานุศิษย์ประชาชนที่มาร่วมทำบุญให้สวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-๑๙ ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

ส่วนบรรยากาศพิธีการทอดผ้าป่าสามัคคี เมื่อเวลา ๑๐.๓๐ น. พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และเวลา ๑๑.๐๐ น.ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ จากนั้นพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ต่อมาพิธียกหลวงพ่อเทโวขึ้นประดิษฐานบนบุษบกที่ปรับปรุงไว้อยากสวยงาม หลังจากนั้นร่วมพิธีแห่หงส์ธงตะขาบพร้อมนำหงส์ธงตะขาบขึ้นสู่ยอดเสา และต่อมาด้วยเริ่มพิธีสรงน้ำพระสงฆ์ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประชาชนชาวตำบลสามโคกที่มาร่วมทำบุญ ในการทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดสะแกได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าววันนี้ได้มาร่วมทำบุญกับครอบครัวและมาร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี จำนวน
๑ กอง โดยการมาทำบุญในครั้งนี้ ก็รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจที่ได้มาทำบุญ ได้มาเห็นความงามของวัดสะแก ที่ปรับปรุงใหม่ อย่างสวยงาม นอกจากนี้บุษบกที่จะนำหลวงพ่อเทโวขึ้นประดิษฐานนั้นสวยงามมาก นอกจากนี้ยังได้สรงน้ำพระเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวด้วย

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts