ปทุมธานี-วัดสิงห์ประชาชนมาทำบุญส่งข้าวแช่ ขนทรายเข้าวัด ก่อเจดีย์ทราย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี ๒๕๖๔ อย่างคึกคัก

ปทุมธานี-วัดสิงห์ประชาชนมาทำบุญส่งข้าวแช่ ขนทรายเข้าวัด ก่อเจดีย์ทราย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี ๒๕๖๔ อย่างคึกคัก

 


เมื่อวันที่ ๑๔ เมษายน ๒๕๖๔ ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสิงห์ จังหวัดปทุมธานี พบพระใบฎีกาอรรถพล อนุจารี เจ้าอาวาสวัดสิงห์ ให้การต้อนรับ ทางวัดสิงห์ได้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-๑๙ เจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิ มีการเว้นระยะห่างมีจุดตั้งแอลกอฮอล์ไว้สำหรับล้างมือ ประจำสถานที่ต่างๆภายในบริเวณวัดนอกจากนี้ทางวัดสิงห์ยังมีการประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนที่มาทำบุญให้สวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-๑๙ อย่างเคร่งครัดตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้

ส่วนบรรยากาศการทำบุญในวันสงกรานต์ มีประชาชนเดินทางมาทำบุญพร้อมด้วยครอบครัวมาบุญ กราบไหว้ขอพรพระประธาน ๔ ทิศประกอบไปด้วยหลวงพ่อโต ประดิษฐาน ณ ศาลาดินประจำทิศเหนือ หลวงพ่อเพชร ประดิษฐาน ณ ศาลาดินประจำทิศใต้หลวงพ่อพุทธรัตนมุนี ประดิษฐาน ณ อุโบสถประจำทิศตะวันออกและหลวงพ่อพุทธสิริมาแสนประดิษฐาน ณ วิหารน้อยประจำทิศตะวันตกและทำบุญ


ส่งข้าวแช่ ก่อเจดีย์ทราย พร้อมด้วยขนทรายเข้าวัด เพื่อบูรณปฏิสังขรณ์ภายในวัดสิงห์ นอกจากนี้พระใบฎีกาอรรถพลอ อนุจารี เจ้าอาวาสวัดสิงห์ได้อวยพรให้กับศิษย์ยานุศิษย์ญาติโยมประชาชนเนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์อีกด้วย และต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายประวิทย์ ติชะนะ ประชาชนชาวตำบางเตย จังหวัดปทุมธานี ที่มาทำบุญที่วัดสิงห์โดยมาพร้อมกับครอบครัวได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า

วันนี้กระผม ได้ทำบุญพร้อมภรรยาและลูกโดยช่วงเช้าได้มาทำบุญส่งข้าวแช่ จากนั้นช่วงบ่ายได้กลับมาทำบุญก่อเจดีย์ทรายนอกจากนี้ยังทำบุญขนทรายเข้าวัดด้วยและการทำมาทำบุญในครั้งนี้ก็รู้สึกปลื้มใจและดีใจที่ได้มาทำบุญวัดสิงห์วัดสิงห์เป็นที่เก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยาที่ยังคงความงามไว้ให้ลูกหลานได้ดู นอกจากนี้ท่านเจ้าอาวาสท่านก็เป็นคนใจดีมีเมตตาค่อยอบรมสั่งสอนให้เป็นคนดีสุดท้ายนี้กระผมอยากจะให้ทางวัดสิงห์ได้จัดพิธีแบบนี้อย่างเดิมต่อไปเพื่อสืบสานประเพณีสงกรานต์ต่อไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts