ปราจีนบุรี-ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิ้ลวอดคาดคนจุดไฟเผาตอซังข้าวก่อนลุกลาม (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิ้ลวอดคาดคนจุดไฟเผาตอซังข้าวก่อนลุกลาม

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในโรงงานรีไซเคิ้ล บริษัทวสันต์ศิภาพร เทรดดิ้ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 101 – 103 ริมถนนสาย สุวินทวงศ์ ม.11 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เยื้องสถานีขนส่งผู้โดยสารปราจีนบุรี ห่างศาลากลาง 1 กม.เป็นโรงงานรับซื้อวัสดุเก่าจำพวกพลาสติกมารีไซเคิลควันไฟพวยพุ่งสู่ท้องฟ้าสูงนับร้อยเมตรมองเห็นแต่ไกล รถดับเพลิงจากที่ต่างๆกว่า 20 คันร่วมกันดับไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง แต่เนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีกระแสลมค่อนข้างแรงจึงยากแก่การดับไฟ

ประกอบกับภายในโรงงานที่มีบ้านพักอยู่ มีกองขยะพลาสติกซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจำนวนมากกองไว้กีดขวางทำให้ยากแก่การดับไฟ รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปภายในได้ ต้องใช้สายดับเพลิงลากเข้าไปฉีดน้ำ ทำให้ไฟเผาผลาญวัสดุจนเสียหายไปทั้งหมด รวมทั้งบ้านพักขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านในที่สามารถขนย้ายสิ่งของบางส่วนออกมาได้ค่าเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท


นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งรุดมาสั่งการด้วยตัวเองเปิดเผยว่า การดับไฟเป็นไปค่อนข้างยากเนื่องจากสถานที่คับแคบ และมีวัสดุจำพวกพลาสติกซึ่งสามารถติดไฟง่ายคาดว่าต้องใช้เวลาอีกนานจึงจะสามารถดับไฟได้ซึ่งทุกภาคส่วนจะพยายามเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด


ซึ่งในวันนี้ (26 มี.ค. 64) สถานการณ์เริ่มคลี่คลายขึ้น หลังจากที่ได้ระดมทรัพยากรในการดับไฟ มาตลอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งในขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงได้แล้วเหลือเพียงแค่ใช้รถแบคโฮทำการคุ้ยกองพลาสติกเพื่อฉีดน้ำลดความร้อน ป้องกันการเกิดการติดไฟขึ้นมาอีก คาดว่าช่วงเย็นของวันนี้จะสามารถปิดการปฏิบัติการดับไฟลงได้

///////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts