รถตรวจการณ์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ตม.เจ๋ง!! จับผู้ต้องหาตามหมายจับ พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ หลบหนีศาล เกือบ 5 ปี

รถตรวจการณ์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ตม.เจ๋ง!! จับผู้ต้องหาตามหมายจับ พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ หลบหนีศาล เกือบ 5 ปี

 

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด


สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส รอง ผบก.ตม.6, พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ, พ.ต.ท.ประยุทธ์ เรือนทองคำ รอง ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ, พ.ต.ท.พิทักษ์พงษ์ เจริญกุล รอง ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ, พ.ต.ต.นัฐพล ชมศิริ สว.ตม.จว.สมุทรปราการ ได้สั่งการให้มีการระดมกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาหมายจับ พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ โดยมีรายละเอียด ดังนี้


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เผยว่า นายสมชาย (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ต้องหารายนี้ เคยกระทำความผิดเกี่ยวกับการนำคนลาวเข้ามาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และเคยถูกจับมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่หลบหนีในชั้นพิจารณาคดีมากบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ นานกว่า 5 ปี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ได้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะออกสืบค้นจนทราบว่าผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ จพ632/2559 ลง 4 ต.ค.59 ฐานความผิด “พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ และ พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว” พักอาศัยอยู่ใน ต.บางยอ อ.พระประแดง จว.สมุทรปราการ จนกระทั้งได้พบผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวที่บริเวณหน้าบ้านพัก จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งแสดงหมายจับและตำหนิรูปพรรณให้ผู้ต้องหาดูแล้ว สอบถามผู้ต้องหาว่าเป็นบุคคลเดียวกับบุคคลตามหมายจับนี้จริงและยังไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้จับกุมตัวส่งศาลจังหวัดธัญบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จะขอบพระคุณอย่างยิ่ง

Related posts