ระยอง-สาวรับจ้างปูกระเบื้องสุดเซ็งใส่สร้อยทองถูกคนร้ายกระชากหลบหนี วันนี้เป็นวันเกิดตนเองด้วยซวยจริงๆ

ระยอง-สาวรับจ้างปูกระเบื้องสุดเซ็งใส่สร้อยทองถูกคนร้ายกระชากหลบหนี วันนี้เป็นวันเกิดตนเองด้วยซวยจริงๆ

 


เมื่อวันที่ 5 มกราคม ผ2564 เวลา 18.30 นาฬิกา ร้อยตำรวจเอก ยุทธนา ศรีฤทธิ์ รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ร้อยตำรวจเอก สมศักดิ์ สินน้อย รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองระยองประจำตู้ยามเกาะกลอย ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง แจ้งว่ามีเหตุคนร้ายก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำที่บริเวณสวนอยู่ดี หมู่ 1 ตำบลน้ำคอก อำเภอเมือง จังหวัดระยอง คนร้ายหลังจากก่อเหตุหลบหนีไป ขอให้ตรวจที่เกิดเหตุด้วย


จึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพบว่าเป็นถนนลาดยางริมถนนเป็นป่ายางและสวนปลูกสัปปะรด โล่งเปลี่ยว ไม่ค่อยจะมีรถยนต์วิ่งผ่านสัญจรไปมาเท่าไหร่ พบ นางสาว มนตรา พิทักษ์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 106 หมู่ 7 ตำบลท่าศิลา อำเภอสองดาว จังหวัดสกลนคร ปัจจุบันมีอาชีพรับจ้างปูกระเบื้องตามบ้านพักอาศัย อยู่ในอาการตกใจเล่าให้ฟังว่าวันนี้เวลาประมาณ 17.00 นาฬิกา หลังจากเลิกงานปูกระเบื้องบ้านพักที่เขตตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

และจะกลับบ้านพักเขต อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมากับลูกสาวและน้องสาวรวม 3 คน มาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 1 คนเป็นชายอายุประมาณ 30 – 40 ปี สวมเสื้อยีนส์แขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าแบบเซฟตี้ สวมหมวกผ้าแบบปิดใบหน้า (หมวกช่างเชื่อม)ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟสีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่ตามรถจักรยานยนต์พ่วงข้างตนมา แล้วกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทที่สวมใส่อยู่หลบหนีไป


นางสาว มนตรา พิทักษ์ เล่าให้ฟังว่าวันนี้ช่วงเช้าเป็นวันครบรอบวันเกิดของตนได้ไปทำบุญใส่บาตร สร้อยทองที่สวมใส่ซื้อเมื่อสันที่ 31 ธันวาคม ราคา 57,700 บาทซื้อเป็นของขวัญให้กับตัวเองช่วงวันปีใหม่ มีความรู้สึกอยากได้สร้อยคอทองคำคืน แต่เป็นไปไม่ได้ เสียดายมาก เพิ่งจะเก็บเงินจากการทำงานมานาน เก็บได้ก้อนแรก จะทำบ้านก็ไม่มีเงิน ใจจริงไม่อยากจะสวมใส่สร้อยคอทองคำติดตัวมาด้วยหรอก ถ้าเก็บไว้บ้านก็กลัวโจรมาโขมยไป เคยคิดว่าจะขายสร้อยทองแล้วนำเงินมาซื้อรถจักรยานยนต์ให้ลูก มีคนเคยเตือนมาตลอด แต่มาวันนี้ถูกกระชากสร้อยคอแล้วหลบหนีไป พร้อมกับพูดว่าอะไรจะซวยปานนั้น…


หนิง อนุสรณ์ ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts