ระยอง-ผู้ว่าฯระยอง แถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวัน ติดเพิ่มอีก 37 ราย

ระยอง-ผู้ว่าฯระยอง แถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวัน ติดเพิ่มอีก 37 ราย

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 มกราคม 2564 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายวีรศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง แถลงข่าวความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของจังหวัดระยอง


ทั้งนี้ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า ยอดผู้ติดเชื้อโควิด ของวันที่ 31 ธ.ค. 63 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 37 รายรวมผู้ติดเชื้อทั้งหมด 316 ราย และมีกลุ่มเสี่ยงคือผู้โดยสารที่ขึ้นรถมินิบัส 10-3457 สาย บขส. เก่า สนามบินอู่ตะเภา ช่วงวันที่1 8-30 ธ.ค.63 และผู้ที่เข้าร้านต้นหมูกะทะ อำเภอเมืองระยอง เมื่อวันที่ 17-29 ธ.ค.ให้เข้ารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

เนื่องจากพบว่าพนักงานขับรถ เจ้าของร้าน หมูกะทะ พนักงานล้างจานและแขกติดโควิด ประกาศให้ผู้ที่ไปในจุดดังกล่าวในวันที่แจ้งเข้ามาตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วน ซึ่งหลังจากพบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นจุดเสี่ยงเจ้าหน้าที่ก็เข้าไปทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคกักตัวกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดแล้ว

ขณะเดียวกันโรงพยาบาลรองรับผู้ติดเชื้อใกล้เต็ม 200 เตียงจึงได้ย้ายผู้ป่วยที่อาการไม่หนักไปยังโรงพยาบาลสนามที่หอพักหวายกรอง ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย จำนวน 70 รายและเตรียมโรงแรมชมดาว ไว้รองรับผู้ป่วยอีก1 00 เตียง พร้อมเตรียมสำรองไว้ที่ค่ายเจษฎาบดิน ชลบุรี อีก 174 เตียงและกำลังจัดหาในระยองเพิ่มเติมอีก
และขอร้องให้ผู้ที่ยังลักลอบเล่นพนันหยุดกิจกรรมโดยเด็ดขาดเนื่องจากยังพบว่ามีการลักลอบเล่นจนเจ้าหน้าที่ไปจับกุมได้ มีทั้งการเล่นพนันไฮโลและตีไก่


วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts