ลำปาง # ยังเอาอยู่ ผู้การลำปาง ร่วมปกครอง สสจ.เปิดจุดคัดกรองผู้ที่ผ่านลำปาง 4 จุด เฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด19

ลำปาง # ยังเอาอยู่ ผู้การลำปาง ร่วมปกครอง สสจ.เปิดจุดคัดกรองผู้ที่ผ่านลำปาง 4 จุด เฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด19

 

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 มีนาคม 2563  พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และนางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง พร้อมด้วยผู้แทนสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดลำปาง ได้ร่วมกันเปิดจุดตรวจคัดกรองการเดินทางของประชาชนที่จะผ่านเข้า-ออก ในพื้นที่จังหวัดลำปาง ณ ด่านตรวจปางมะโอ สภ.แม่ทะ ทางหลวงหมายเลข 11 หรือถนนสายลำปาง-แพร่ บ้านปางมะโอ 8 ตำบลวังเงิน อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ฝ่ายปกครอง อส. อำเภอแม่ทะ  เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณะสุข อำเภอแม่ทะ กว่า 50 นาย เข้าประจำการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนการทำหน้าที่คัดกรองผู้ที่สัญจรผ่านถนนสายดังกล่าวฯ และจุดนี้ถือว่าเป็นด่านแรกที่จะผ่านเข้าออกจากจังหวัดลำปาง ไปยังจังหวัดแพร่และเข้าไปสู่พื้นที่ทางภาคอีสาน  โดยได้เปิดทำการคัดกรอง ตั้งแต่ เวลา 00.01 น. ของเช้าวันพฤหัสที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาและในเช้าวันนี้ได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ

สำหรับจังหวัดลำปางถือว่าเป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางที่จะผ่านไปยังพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือตอนบน ภาคอีสาน ภาคกลาง จึงได้เปิดจุดคัดกรองบนถนนสายหลัก 4 จุด คือ 1.จุดตรวจปางมะโอ สภ.แม่ทะ 1 จุด 2.จุดตรวจหน้า สภ.ห้างฉัตร 1 จุด 3.จุดตรวจ สภ.แม่พริก  1 จุด  4.จุดตรวจนาแก สภ.งาว  1 จุด เพื่อทำการคัดกรองผู้ที่สัญจรผ่านไปมาอย่างละเอียดโดยไม่จำกัดสิทธิ์ในการเดินทางหากตรวจสอบและพบว่ามีไข้สูงเกิดกว่าที่กำหนดหรือมาจากกลุ่มเสี่ยงแพร่ของการระบาดของไวรัสโควิด 19 เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปตรวจดูอาการอย่างละเอียด พร้อมกับแจ้งให้กักตัวอยู่บริเวณบ้านเป็นเวลา 14 วัน #อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ


ภาวินันท์  บุตรหล้า ลำปาง/รายงาน

Related posts