เครือข่ายสมาชิกขบวนการสหกรณ์ใน จ.ระยอง จัดกิจกรรมเนื่องในวันสหกรณ์แห่งชาติ ประจำปี 2563 เพื่อเป็นการระลึกถึงพระบิดาแห่งสหกรณ์ไทย

เครือข่ายสมาชิกขบวนการสหกรณ์ใน จ.ระยอง จัดกิจกรรมเนื่องในวันสหกรณ์แห่งชาติ ประจำปี 2563 เพื่อเป็นการระลึกถึงพระบิดาแห่งสหกรณ์ไทย

 


เมื่อวันที่​ 26​ ก.พ.63​ ที่สหกรณ์​นิคมชุมแสงจันทร์​ จก.ต.ชุมแสง​ อ.วังจันทร์​ จ.ระยอง​ นายไพบูลย์​ จิรธานันท์​ สหกรณ์จังหวัดระยอง เป็นประธานทำบุญ​เลี้ยงพระ​ เนื่องในวันสหกรณ์แห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยมีนายสันติ​ ขจรเวชไพศาล​ ประธาน​สหกรณ์​นิคมชุมแสงจันทร์​ จก.และสมาชิกขบวนการสหกรณ์ในจังหวัดระยอง ร่วมทำบุญ​ดังกล่าวจำนวนมาก​ ซึ่ง​นอกจากการทำบุญ​เลี้ยงพระแล้ว​ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ​ อีกด้วย​ เช่น​ พิธีทอดผ้าป่าซื้ออุปกรณ์​เครื่องมือแพทย์​ให้โรงพยาบาลวังจันทร์​ การแข่งขันกีฬามหาสนุกเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกเครือข่ายขบวนการสหกรณ์ในจังหวัดระยอง และกิจกรรมวางพานพุ่มเพื่อถวายสักการะพระบิดาแห่งสหกรณ์ไทย และงานเลี้ยงสังสรรค์พบปะสร้างความสามัคคี​ในหมู่​สมาชิกขบวนการสหกรณ์​ในจังหวัดระยองด้วย


ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวสืบเนื่องมาจากตามที่คณะรัฐมนตรีได้กำหนดให้วันที่ 26 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันสหกรณ์แห่งชาติ ขบวนการสหกรณ์จังหวัดระยอง จึงได้พร้อมใจกันจัดกิจกรรมเนื่องในวันสหกรณ์แห่งชาติ ประจำปี 2563 ขึ้น เพื่อเป็นการระลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระราชวงศ์เธอพระองค์เจ้ารัชนี แจ่มจรัส กรมหมื่นพิทยาลงกรณ์ ที่ทรงริเริ่มงานสหกรณ์ขึ้นในประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2459 ซึ่งเป็นพระบิดาแห่งสหกรณ์ไทย และปีนี้นับเป็นปีที่ 104 ของขบวนการสหกรณ์ไทยอีกด้วย….

Related posts