ระยอง-เทศบาล​ตำบล​ทับ​มา​ ดึงผู้นำชุมชน​และผู้ด​ูแลผู้สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ใน​พื้นที่​ เติมความรู้ตามโครง​การอบรม​ปรับสภาพแวดล้อม​ให้เหมาะสมกับผู้​สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ในพื้นที่​

ระยอง-เทศบาล​ตำบล​ทับ​มา​ ดึงผู้นำชุมชน​และผู้ด​ูแลผู้สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ใน​พื้นที่​ เติมความรู้ตามโครง​การอบรม​ปรับสภาพแวดล้อม​ให้เหมาะสมกับผู้​สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ในพื้นที่​

 


เมื่อ​วันที่​ 25​ ก.พ.2563ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลทับมา​ อ.เมือง​ จ.ระยอง​ นายประเสริฐ​ วงษ์​ศรี​ นายก​เทศมนตรี​ต​ำ​บล​ทับ​มา​ เป็น​ประธาน​เปิดโครง​การอบรม​ปรับสภาพแวดล้อม​ให้เหมาะสมกับผู้​สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ในพื้นที่​ มีนายชูชาติ​ คงทน​ รอง​นายก​เทศมนตรี​ต​ำ​บล​ทับ​มา​ นำผู้นำชุมชน​ ผู้ช่วยเหลือ(แคร์​ กิฟเวอร์​)​ และอาสาสมัครดูแลผู้สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ กลุ่มสตรีตำบลทับมา ร่วมโครงการฯ​ มีการอบรมให้ความรู้​เรื่อง​”ความเสี่ยงต่อโรคและความปลอดภัยของผู้สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม​” “การจัดสภาพ​แวดล้อม​ที่เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับ​ผู้สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​” และการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและปรับสภาพแวดล้อม​ให้​เหมาะสม​กับ​ผู้​สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ เป็นต้น

นายประเสริฐ​ กล่าว​ว่า​ ปัจจุบัน​เทศบาล​ต​ำ​บล​ทับ​มา​ มีประชากร​ จำน​วน​ 24,618 คน​ มีผู้สูงอายุ​ 2,738 คน​ มีผู้พิการ​ 240 คน​ ซึ่ง​จำนวนเพิ่มสูงขึ้น​ต่อเนื่อง​ ทั้งนี้เพื่อเป็นการคุ้มครอง​ส่งเสริมให้ผู้สูงอายุ​ และ​ผู้​พิการ​ให้ดำรงชีวิตอยู่​ในที่อยู่อาศัยได้สะดวก​ เหมาะ​สม​ ปลอดภัย​และถูก​สุขลักษณะ​ เทศบาลตำบลทับมา​ เล็งเห็นปัญหาดังกล่าว​ จึงได้จัดโครง​การอบรม​ปรับสภาพแวดล้อม​ให้เหมาะสมกับผู้​สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ในพื้นที่ขึ้น​มา​ โดยมีวัตถุประสงค์​ เพื่อส่งเสริมให้ครอบครัว​ ชุมชน​มีความรู้​ ความเข้าใจสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและปลอดภัย​ต่อผู้​สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​มากขึ้น​ และเพื่อส่งเสริมให้ความรู้การดูแลผู้สูงอายุ​และ​พิการ​ระยะยาว​ต่อผู้​เข้ารับการอบรม​ ตลอดจนให้ผู้สูงอายุ​และ​ผู้​พิการ​ดำรงชีวิตในที่อยู่​อาศัย​ที่เหมาะ​สม​ ปลอดภัย​ และถูก​สุขลักษณะ​มีสุขภาพแข็งแรง​ สุขภาพ​จิตที่ดีอีกด้วย…

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts