เชียงราย- ด่าน ตม.เชียงแสน: นำเรือตรวจการณ์​จับเรือ​สัญชาติจีนเข้า-ออกโดยไม่แจ้งเข้าราชอาณาจักรฯ​ ดำเนินคดี​ ตามกฎหมาย

เชียงราย- ด่าน ตม.เชียงแสน: นำเรือตรวจการณ์​จับเรือ​สัญชาติจีนเข้า-ออกโดยไม่แจ้งเข้าราชอาณาจักรฯ​ ดำเนินคดี​ ตามกฎหมาย ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 , พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน ,พ.ต.ท.ศักรินทร์ ไม้น้อย รอง ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน ภายใต้การควบคุมของ พ.ต.ท.สำรวย สมาน สว. ด่าน ตม.เชียงแสน

 


วันนี้ ( 24 ก.พ. 2563) จากการสืบสวน ทราบว่ามีพหนะเรือสัญชาติจีนเข้ามาจอดอยู่ในราชอาณาจักร ชุดสืบสวนปราบปราม ด่าน ตม.เชียงแสน จึงนำเรือตรวจการณ์ออกตรวจสอบค้นหา​เรือดังกล่าว​ พบเรือ เปาเสอว หมายเลข 88 สัญชาติจีน ตรวจสอบไม่พบการแจ้งเข้ามาในราชอาณาจักร จึงจับกุมพาหนะเรือดังกล่าว มีผลการปฏิบัติดังนี้

เวลา 11.30 น. จับกุม นายฟู หยูโบ (MR.FU XUEBO) อายุ 29 ปี สัญชาติ จีน โดยกล่าวหาว่า “ผู้ถูกจับเป็นเจ้าของพาหนะหรือผู้ควบคุมพาหนะที่นำพาหนะเข้ามาในราชอาณาจักร ไม่ยื่นแบบรายการตามแบบที่กำหนดไว้และไม่ผ่านการตรวจของเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 26 ว.1 พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ ดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับ ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ 10/63 ใบเสร็จเล่มที่ 1222 เลขที่ 017 จำนวน 8,000 บาท

สถานที่จับกุม บริเวณจุดจอดเรือท่าเรือเวียงเชียงแสน ม.3 ต.เวียง อ.เชียงแสน จว.เชียงราย​ และได้ให้​ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข​ อำเภอเชียงแสน ตรวจวัดอุณหภูมิ​ ปรากฎไม่มีความผิดปกติแต่อย่างใด​

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts