ระยอง-วิทยาลัยสารพัดช่างระยอง ชวนร่วมงานสารพัด…ช่างแปลก มุ่งโชว์ศักยภาพการเรียนการสอน (ชมคลิป)

ระยอง-วิทยาลัยสารพัดช่างระยอง ชวนร่วมงานสารพัด…ช่างแปลก มุ่งโชว์ศักยภาพการเรียนการสอน

 

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2563 ที่วิทยาลัยสารพัดช่างระยอง ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง นายกิตติพงค์ อุตตมะเวทิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างระยอง เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “สารพัด…ช่างแปลก ประจำปี 2562” โดยในงานมีนิทรรศการ กิจกรรมต่างๆ ของนักศึกษา การสาธิตและแนะแนวการจัดการเรียนแต่ละสาขาอาชีพของวิทยาลัยสารพัดระยอง เช่น

ช่างวิชาชีพ ช่างพารวย ช่างช้อป ชิม ใช้ ช่าง FC อาชีวะ ช่าง PUB-G ช่าง cover dance การอบรมหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นสร้างรายได้การเล่นเกมส์ออนไลน์ เต้น cover dance ชิงเงินรางวัลกว่า 22,00 บาท รวมทั้งการโชว์นวัตกรรมแขนกลจากภาคีเครือข่ายผู้ประกอบการภาคเอกชน และกิจกรรมมหาสนุกย้อนยุคสังคมเดิมของชุมชนโดยรอบ และการจำหน่ายสินค้า ของกิน บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้ารถจักรยานยนต์ในงานด้วย

นอกจากนี้ สำนักงานจัดหางานจังหวัดระยอง และบริษัทเอกชนกว่า 30 แห่ง ยังได้มาเปิดบูธรับสมัครสำหรับผู้ต้องการหางานทำและการแนะแนวสาขาวิชาที่เปิดสอนผ่านการแสดงละครเวที และวิดีทัศน์หนังสั้นของนักศึกษาซึ่งจัดขึ้นภายในโดมคล้ายโรงละครแสดงโชว์อีกด้วย ทั้งนี้งานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์นี้ ที่วิทยาลัยสารพัดช่างระยอง ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.

นายกิตติพงค์ กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าว มุ่งเน้นนำเสนอ และประชาสัมพันธ์การจัดการเรียนการสอนของวิทยาลัยสารพัดช่างระยอง เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง สถานประกอบการ ชุมชนและประชาชนทั่วไปได้ทราบถึงแนวทางในการจัดการเรียนการสอนสายอาชีพในรูปแบบที่ทันสมัยและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้สนใจมาเรียนสายอาชีวศึกษามากขึ้น

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts