ระยอง-วงจรปิด_รวบแก๊งค์ ฮาย มาว กัมพูชา ลัก จยย. เสพยา (ชมคลิป)

ระยอง-วงจรปิด_รวบแก๊งค์ ฮาย มาว กัมพูชา ลัก จยย. เสพยา

 

วันที่ 14 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ตำรวจ สภ. ปลวกแดง ระยอง สามารถจับกุม แก็งค์ลักรถชาวกัมพูชาที่ออกอาละวาดลักรถได้ ผู้ต้องหา จำนวน 3คน คือ นายฮาย มาว นายต๊อกและนายพล และทั้งสามยังมีสารเสพติดในร่างกาย พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ และเครื่องกระสุนปืน
โดยเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 11:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สืบสวนติดตามเพื่อจับกุมผู้ต้องหาที่ลงมือโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่สืบสวนทราบว่าที่ห้องเช่าไม่ทราบเลขที่หมู่ที่ 4 ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง มีกลุ่มชายชาวกัมพูชามีพฤติกรรมมั่วสุมยาเสพติดและมีพฤติกรรมต้องสงสัยว่าจะออกตระเวนลักรถจักรยานยนต์ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบเมื่อเดินทางไปถึงจึงขอเข้าทำการตรวจสอบเมื่อผู้ต้องหา

ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีบุคคลที่อยู่ภายในห้องวิ่งหลบหนีออกไปทางด้านหลังห้องเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ส่วนหนึ่งจึงได้วิ่งไล่ติดตามส่วนที่เหลือเข้าไปภายในห้องพบผู้ต้องหาที่ 1 2และ 3 อยู่ภายในห้อง และสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ไว้ได้ ส่วนผู้ต้องหาที่วิ่งออกจากหลังห้องนั้นสอบถามผู้ต้องหาทั้งสามทราบว่าคือนายนาชาวกัมพูชา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ ทำการตรวจค้นตัวผู้ต้องหาทั้งสามและตรวจค้นภายในห้องโดยก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความบริสุทธิ์จนเป็นที่พอใจของผู้ต้องหาทั้งสามแล้วจึงทำการตรวจค้นผลการตรวจค้นผู้ต้องหาทั้งสามไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายในตัวผู้ต้องหาทั้งสาม ผลการตรวจค้นภายในห้องพบกระเป๋าเป้สะพายซึ่งแขวนอยู่บนราวตากผ้าซึ่งเป็นของผู้ต้องหาที่หนึ่งในห้องที่เกิดเหตุเมื่อสอบถามผู้ต้องหาทั้งสามผู้ต้องหาที่หนึ่งรับว่าเป็นกระเป๋าเป้สะพายของตนผลการตรวจค้นภายในเป้ดังกล่าวพบลูกกระสุนปืนของกลางลำดับที่ 2,3 และประแจหกเหลี่ยมที่เจียรให้ส่วนปลายเรียวแบนสำหรับใช้ทะลวงรูกุญแจรถจักรยานยนต์ซึ่งผ่านการใช้งานมาจนส่วนปลายหักออกไปซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางและเมื่อทำการตรวจค้นภายในห้องพบแผ่นป้ายแสดงการเสียภาษี ประจำปีของรถจักรยานยนต์คันหมายเลขทะเบียน 1 กร 4346 ระยอง (จากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวแจ้งหายที่ ส.ภ ปลวกแดงตามบันทึกประจำวันลงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09:00 น. ซุกซ่อนอยู่บริเวณที่นอนของผู้ต้องหาทั้งสามซึ่งนอนอยู่ขณะเข้าทำการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางสอบถามผู้ต้องหาที่1และ2 รับว่าเป็นแผ่นป้ายแสดงการเสียภาษีของรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 และนายนาซึ่งหลบหนีไปได้ ร่วมกันลักมาโดยนำไปซุกซ่อนไว้อยู่ในพงหญ้าในป่ายูคาลิบตัส ห่างจากห้องเช่าที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตรจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ให้ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 นำไปตรวจสอบจุดที่ผู้ต้องหาที่หนึ่งและสองนำจักรยานยนต์ไปซุกซ่อนไว้เมื่อเดินทางไปถึงพงหญ้าในป่ายูคาลิบตัสดังกล่าวแล้วให้ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 นำชี้จุดที่ซุกซ่อนรถจักรยานยนต์ ตามที่ผู้ต้องหาแจ้งกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ของกลางลำดับที่ 1 ซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้าดังกล่าวจริง โดยอยู่ในลักษณะใช้หญ้าคลุมเพื่อปิดบังอำพรางสายตาไว้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม

จึงได้ตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้แจ้งหายที่ สภ. ปลวกแดง ตามบันทึกประจำวันจริงจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสามมาที่ สภ. ปลวกแดง แต่ผู้ต้องหามีลักษณะคล้ายคนติดยาเสพติดจึงสอบถามผู้ต้องหาทั้งสามรับว่าได้เสพยาบ้ามาจริงและผลการตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้นในร่างกายของผู้ต้องหาทั้งสามพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสามได้ทำการตรวจสารเสพติดที่โรงพยาบาลปลวกแดงอีกครั้งหนึ่ง โดยให้ผู้ต้องหาเป็นผู้บรรจุน้ำปัสสาวะด้วยตนเอง ซึ่งผลการตรวจของนักเทคนิคการแพทย์โรงพยาบาลปลวกแดงพบสารเสพติดในร่างกายของผู้ต้องหาทั้งสาม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ รถจักรยานยนต์ และหลบหนีเข้าเมืองและเสพยาไอซ์ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่ง พงส. สภ. ปลวกแดง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

กฤตภาส แตงเพ็ชร ข่าว/ภาพ
ธีรวัตน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts