ด่าน ตม.เชียงแสน:ปิดล้อม​ตรวจค้น จับ9พม่าหลบหนีเข้าเมือง​ 2​ คนไทยมียาเสพติดประเภท2(ฝิ่น)​ครอบครอง​

ด่าน ตม.เชียงแสน:ปิดล้อม​ตรวจค้น จับ9พม่าหลบหนีเข้าเมือง​ 2​ คนไทยมียาเสพติดประเภท2(ฝิ่น)​ครอบครอง​

 

โดยนำรถอัฉริยะ สนธิกำลังหน่วยความมั่นคง ตรวจจับกุมต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง และ เสพยาเสพติดในพื้นที่สุ่มเสี่ยง
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 , พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน ,พ.ต.ท.ศักรินทร์ ไม้น้อย รอง ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสงภายใต้การควบคุมของ พ.ต.ท.สำรวย สมาน สว. ด่าน ตม.เชียงแสน


วันนี้ ( 11 ก.พ. 63) เวลา 10.00 – 14.00 น. ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับ ตชด.327 สภ.เชียงแสน และ ตำรวจน้ำเชียงแสน ออกสนธิกำลังตรวจสอบต่างด้าวในพื้นที่ บริเวณหมู่บ้านดอยซะโง้​ ซึ่งเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยง​ ด้านยาเสพติดมีผลการปฏิบัติสามารถจับคุมชาวพม่าที่ลักลอบเข้ามาหางานทำในพื้นที่ได้​ 9​ รายดังนี้

1. จับกุม 1.นางหมีงี แยเปียง อายุ 37 ปี 2.นายดอและ มาแยะ อายุ 38 ปี 3.นางมาตะ มาเยอะอายุ 50 ปี 4.นางหมูตุ แมวแล อายุ 38 ปี 5.นางหมูซอ อาซอง อายุ 43 ปี 6.นางบูมา เชือเมือ อายุ 26 ปี 7.นางหมีบัง เชอเมอ อายุ 31 ปี 8.นางอาแย แยเปียง อายุ 32 ปี 9.นายอาหอง เชือเมือ อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่ง พงส.สภ.เชียงแสน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สถานที่จับกุม บนถนนในหมู่บ้านดอยสะโง้ ม.7 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จว.เชียงราย​ จากนั้นได้ตรวจค้น​ และจับ​ 2​ คนไทยมียาเสพติดประเภท2​ (ฝิ่น)​ในครอบครอง จับกุม 1. นางหมีตู เซหมื่อ อายุ 76 ปี และ 2. นางหมีจู เมียงแล อายุ 60 ปี สัญชาติไทย โดยกล่าวหาว่า “ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่น)โดยผิดกฎหมาย ” ส่ง พงส.เชียงแสน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สถานที่จับกุม บ้านดอยสะโง้ ม.7 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จว.เชียงราย ถือเป็นการเฝ้่าสะกดรอยตามกลุ่มชาวพม่า​ ที่มักจะลักลอบตามรอยต่อเข้ามาพักเพื่อหางานทำ​ หรือเข้าต่อไปยังเมืองชั้นใน​ พ.ต.อ.สุวิทย์​ ล้วนประเสริฐ​ ผกก.ด่าน​ ตม.เชียงแสน​ ได้ย้ำและเข้มงวด​ ตรวจสอบขบวนการขนคน​ ข้ามแดน​ ขบวนการค้ายาเสพติด​ ร่วมกับหน่วยความมั่นคง​ อย่างเข้มข้นและ​ ต่อเนื่อง

 

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts