ปทุมธานี-คณะลูกศิษย์อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดนวลสิงห์ทอง จังหวัดเพชรบูรณ์ (ชมคลิป)

ปทุมธานี-คณะลูกศิษย์อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดนวลสิงห์ทอง จังหวัดเพชรบูรณ์

 

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.09 น. คณะลูกศิษย์อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดนวลสิงห์ทอง หมู่ที่ 6 บ้านห้วยกอก ตำบลฝายนาแซง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ นำโดยนายชาญณรงค์ ทวีสุข สมาชิก เทศบาลเมืองลำสามแก้ว พร้อมด้วยคณะลูกศิษย์ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี และประชาชนในพื้นที่ ส่วนภายในงานนายชาญณรงค์ ทวีสุข สมาชิกเทศบาลเมืองลำสามแก้ว ประธานในพิธีได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย

จากนั้นพระทองสูน ยโสธโร ประธานสงฆ์ วัดนวลสิงห์ทอง และพระสงฆ์อีก 4 รูป ได้ทำพิธีสงฆ์ให้กับผู้เข้าร่วมงาน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว หลังเสร็จพิธีสงฆ์ผู้เข้าร่วมงานได้ถวายภัตตาหารพร้อมด้วยสังฆทานและกองผ้าป่าสามัคคีถวายแก่พระทองสูน ยโสธโร ประธานสงฆ์ วัดนวลสิงห์ทอง เพื่อสมทบทุนบูรณะศาลาการเปรียญ ซึ่งได้สร้างมาหลายปีแล้วและมีบางส่วนได้ชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา เพื่อนำจตุปัจจัยที่ประชาชนได้นำมาถวาย มาปรับปรุงให้มีสภาพมั่นคงแข็งแรงปลอดภัย สะดวก สะอาด เป็นสถานที่ประกอบพิธีสงฆ์

 

และเป็นศาสนสมบัติวัตถุถาวรในบวรพระพุทธศาสนา เป็นสถานที่พระภิกษุสงฆ์ใช้ทำสังฆกรรมตามพระวินัยและเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชน สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาที่จะร่วมบุญสมทบทุนบูรณะศาลาการเปรียญ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พระทองสูน ยโสธโร ประธานสงฆ์ วัดนวลสิงห์ทอง หมายเลขโทรศัพท์ 087-7388938

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts