อ่างทอง – หลายหน่วยงานลงช่วยเหลือชายพิการป่วยอัมพาตนอนติดเตียงอาศัยอยู่บ้านเช่าคนเดียว (ชมคลิป)

อ่างทอง – หลายหน่วยงานลงช่วยเหลือชายพิการป่วยอัมพาตนอนติดเตียงอาศัยอยู่บ้านเช่าคนเดียว

 

จากกรณีที่ชาวบ้านวอนชายพิการน่าสงสารนอนติดเตียงอาศัยอยู่บ้านเช่า เลขที่ 39/8 หมู่ที่ 3 ตำบลตลาดใหม่ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งชายพิการได้อาศัยอยู่คนเดียว และได้เลิกกับภรรยา มีลูกสาวที่คอยมาเปลี่ยนแพมเพิสให้วันละครั้ง อุจจาระปัสสาวะล้นแพมเพิส ปล่อยให้กลิ่นเหม็นฟุ้งเต็มบ้าน จนข้างบ้านต้องปิดประตูกระจก ส่วนข้าวก็มีข้างบ้านหาให้กิน บางวันได้กินแค่วันละ 1 มื้อ


วันนี้(07กพ.63)เวลา 14.30 น.นายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วย ดร.ธวัช ทองโอภาส นายก อบต.ตลาดใหม่ นางสาวนวรัตน์ มั่นดี ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่บ้านเช่า เลขที่ 39/8 หมู่ที่ 3 ตำบลตลาดใหม่ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจนายวิชิต บัวทองคำ อายุ 52 ปีชายพิการน่าสงสารนอนติดเตียง


นายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ กล่าวว่าเรามารับทราบสภาพปัญหา เบื้องต้นสุขภาพ พลานามัย ให้ทาง รพ.สต.ตลาดใหม่และคณะได้ดูแลมาอย่างต่อเนื่อง แต่คนไข้ไม่มีคนดูแลใกล้ชิด เช่นการดูแลทำความสะอาด และแผลกดทับ ให้ครอบครัวช่วยดูแลให้มากขึ้น แต่ถ้าคนป่วยขาดอุปกรณืในการดำรงชีพสามารถร้องขอไปยัง อบต.ได้ และทางอำเภอวิเศษชัยชาญ จะคอยช่วยเหลือให้

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts