อ่างทอง – วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือชายพิการป่วยอัมพาตนอนติดเตียงอาศัยอยู่บ้านเช่าคนเดียว ลูกมาเปลี่ยนแพมเพิสให้วันละครั้ง อุจจาระ ปัสสาวะ ล้นส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว คนป่วยต้องทนนอนดมเพราะทำอะไรไม่ได้ (ชมคลิป)

อ่างทอง – วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือชายพิการป่วยอัมพาตนอนติดเตียงอาศัยอยู่บ้านเช่าคนเดียว ลูกมาเปลี่ยนแพมเพิสให้วันละครั้ง อุจจาระ ปัสสาวะ ล้นส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว คนป่วยต้องทนนอนดมเพราะทำอะไรไม่ได้

 

วันที่ 7 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ได้มีชายพิการน่าสงสาร นอนติดเตียงอาศัยอยู่บ้านเช่า เลขที่ 39/8 หมู่ที่ 3 ตำบลตลาดใหม่ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งชายพิการได้อาศัยอยู่คนเดียว และได้เลิกกับภรรยา มีลูกสาวที่คอยมาเปลี่ยนแพมเพิสให้วันละครั้ง อุจจาระปัสสาวะล้นแพมเพิส ปล่อยให้กลิ่นเหม็นฟุ้งเต็มบ้าน จนข้างบ้านต้องปิดประตูกระจก ส่วนข้าวก็มีข้างบ้านหาให้กิน บางวันได้กินแค่วันละ 1 มื้อ หลังรับแจ้ง
ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ ถึงบ้านเช่าหลังดังกล่าว มีลักษณะบ้านเช่าชั้นเดียว เป็นห้องแถวติดๆกัน มี 6 หลัง บ้านหลังดังกล่าวอยู่หลังกลาง

ด้านหน้าเป็นประตูกระจกได้ปิดอยู่ และประตูบานม้วนเปิดไว้ครึ่งหนึ่ง พอเปิดประตูออก กลิ่น อุจาระ ปัสสาวะ ที่ล้นออกจากแพมเพิสได้ส่งกลิ่นเหม็นฟุ้งไปทั่วบริเวณหน้าบ้าน ตรวจสอบภายในห้องเช่า ซึ่งมีเตียงของ อบต.ตลาดใหม่ เป็นเตียงคนไข้ และได้พบนายวิชิต บัวทองคำ อายุ 52 ปี นอนไม่ได้ใส่เสื้อ และกางเกง ใส่แพมเพิสที่เต็มไปด้วย อุจจาระและปัสสาวะ ล้นออกมา และมีผ้าห่มปิดอยู่ ซึ่งป่วยพิการเป็นอัมพาต แขนขาอ่อนแรงด้านขวา และอาศัยอยู่คนเดียวไม่มีใครอยู่ดูแล และปลายเตียงก็พบยาและข้าวของผู้ป่วยกองอยู่ นายวิชิตเดิมเป็นคนจังหวัดลพบุรี และมาได้ภรรยาที่จังหวัดอ่างทองย้ายมาอยู่กินที่จังหวัดอ่างทองหลังจากป่วยภรรยาก็เลิกไป ลูกสาวได้ไปอาศัยอยู่บ้านแฟน


จากการสอบถามนางพนม ป้อมเทียม อายุ 53 ปี ซึ่งอาศัยบ้านเช่าที่อยู่ติดกัน ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองก็ไม่ทราบว่าทำไมมันถึงได้เหม็นอย่างนี้ เหม็นเกิน นายวิชิต ก็เดินปกติและได้เข้าห้องน้ำ แต่มีเพื่อนบ้านที่นั่งเล่นกันหน้าบ้านหลายคน และได้ยินเสียงนายวิชิตได้ล้มในห้องน้ำ จึงได้โทรเรียกรถพยาบาลมาช่วยส่งโรงพยาบาล พอกลับมานายวิชิตก็ได้ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งตัวฝั่งด้านขวา และก็ต้องนอนติดเตียง นายวิชิตได้เลิกกับภรรยาไปแล้ว และลูกสาวก็ได้ย้ายไปอาศัยอยู่บ้านแฟนที่ต่างตำบล ลูกสาวก็จะมาเปลี่ยนแพมเพิสให้วันละ 1 ครั้งคือช่วงเย็น และก็จะกลับไปบ้านแฟน

ส่วนข้าวก็ยังมีคนข้างบ้านที่ยังช่วยคอยหาให้กิน แต่นายวิชิตก็ไม่สามารถกินเองได้เพราะมือนายวิชิตสั่น และได้มีหมอจากโรงพยาบาลส่งเสริมตำบลตลาดใหม่ได้เข้ามาตรวจ ส่วนแพมเพิสได้มีพยาบาลจากโรงพยาบาลส่งเสริมตำบลตลาดใหม่ช่วยกันหามาให้เดือนละ 1 ห่อ และนายวิชิตต้องอาศัยอยู่คนเดียว บนเตียงที่ไม่สามารถไปไหนได้ กลางคืนก็ไม่มีคนดูแล บางคืนนายวิชิตได้ตกเตียงก็ต้องนอนอยู่ที่พื้นอย่างนั้นจนเช้าถึงจะมีคนข้างบ้านมาเปิดดูถึงจะได้อุ้มขึ้นเตียง


จากการสอบถามนายวิชิต ตนเองก็เหม็นกลิ่น อุจาระ ปัสสาวะ ตัวเองแต่ตัวเองทำอะไรไม่ได้ นอกจากนอนดมกลิ่นไปจนกว่าลูกสาวจะมาเปลี่ยนแพมเพิสให้ใหม่ และถ้ามีคนประคองให้ตนลุกนั่ง ตนเองก็นั่งได้ แต่นั่งได้ไม่นานมากเพราะจะล้มลงไป
ด้านชาวบ้านอยากวอนให้หน่วยงานเข้าช่วยเหลือดูแล นายวิชิต เนื่องจากนายวิชิตได้นอนติดเตียง และได้ถ่ายอุจาระ ปัสสาวะ ล้นออกมานอกแพมเพิส และต้องนอนทับอยู่แบบนั้นเป็นเวลานานจะทำให้เกิดแผลกดทับและติดเชื้อได้


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts