ด่าน ตม.เชียงแสน: จับเจ้าของร้านอาหาร”​วันเพ็ญ”​รับคนต่างด้าวเข้างานโดยไม่ได้รับอนุญาตและให้ที่พักพิงคนต่างด้าว​

ด่าน ตม.เชียงแสน: จับเจ้าของร้านอาหาร”​วันเพ็ญ”​รับคนต่างด้าวเข้างานโดยไม่ได้รับอนุญาตและให้ที่พักพิงคนต่างด้าว​

 

โดยนำรถตรวจการณ์อัจฉริยะ ออกตรวจ​สอบจับกุมต่างทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 , พ.ต.อ.ณัชธฤต ปิ่นปักรอง ผบก.ฯ, พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน ,พ.ต.ท.ศักรินทร์ ไม้น้อย รอง ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน ภายใต้การควบคุมของ พ.ต.ท.สำรวย สมาน สว. ด่าน ตม.เชียงแสน


วันนี้ ( 5 ก.พ.2563) เวลาประมาณ 22.30 น.ได้ร่วมกับชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์​ กรมการปกครอง​, สภ.เชียงแสน, ปกครอง​ อ.เชียงแสนและหน่วยงานความมั่นคง​ ด่าน ตม.เชียงแสน: นำรถอัจฉริยะ ออกตรวจสอบจับกุมทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตและให้ที่พักพิงต่างด้าวฯสถานที่สุ่มเสี่ยง มีผลการปฏิบัติดังนี้
1.ร้านมุมเมือง ม.8 ต.เวียง อ.เชียงแสน จว.เชียงราย
2.ร้านเอื้องคำ ม.3 ต.เวียง อ.เชียงแสน จว.เชียงราย​ 3.ร้านวาเลนไทส์​ ม.4​ ต.เวียง​ อ.เชียงแสน​ จว.เชียงราย​ ผลการปฎิบัติ ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด​ และมีผลการจับกุมวันก่อนหน้านี้เมื่อวันที่​ 4​ ก.พ.2563​ เวลา​ 22.00 น.ได้ออกตรวจสอบ​ โดยชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับ สภ.บ้านแซว ตำรวจท่องเที่ยวเชียงแสน ออกตรวจสอบ สถานที่สุ่มเสี่ยง ได้ จับกุม นายศิริพงษ์ ชำนาญชัย อายุ 44 ปี สัญชาติไทย โดยกล่าวหาว่า 1. รับคนต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

และ 2. ให้ที่พักพิง ซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้แก่คนต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม ส่ง พงส.สภ.บ้านแซว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปและ จับกุม นางไพสุก หอมมะนีสอน นางตุกตา เสิมแก่น สัญชาติลาว โดยกล่าวหาว่า 1.เป็นบุคคลต่างด้าว(สัญชาติลาว)เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 2.เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่ง พงส.สภ.บ้านแซว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สถานที่จับกุม ร้านวันเพ็ญ เลขที่ 140 ม.6 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จว.เชียงราย​ ถือเป็นการปฏิบัติการต่อเนื่ิองเพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดตามกฏหมาย​ พ.ร.บ.คนเข้าเมืิองฯ​, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์​ ในพื้นที่

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts