อุบลฯ รองแม่ทัพ สำนึกรัก(ษ์)บ้านเกิด ลูกอุบลฯ คนชีทวน

อุบลฯ รองแม่ทัพ สำนึกรัก(ษ์)บ้านเกิด ลูกอุบลฯ คนชีทวน

 

พล.ต.อรรถ สิงหัษฐิต รองแม่ทัพภาคที่ 2 ควง บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ สำนึกรัก(ษ์)บ้านเกิด ปั่นจากโคราข มามอบความสุข ให้ชาวบ้านชีทวน
ที่ บ้านชีทวน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี พลตรี อรรถ สิงหัษฐิต รองแม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยคณะ นำโดย บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ พลเอก วิษณุ ธานี พลตรี พิชิต วันทา นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี นายสันติพงษ์ สมศรี นายอำเภอเขื่องใน นายยุรวัฒ ทองผาได้ร่วมกันปั่นจักรยาน มายังทุ่งนาบริเวณสะพานขัวน้อย เพื่อร่วมกิจกรรม สำนึกรัก(ษ์)บ้านเกิด กับ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชาวบ้านในพื้นที่ อย่างเป็นกันเอง

 


สำหรับ กิจกรรม สำนึกรัก(ษ์)บ้านเกิด จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทุกหมู่บ้าน และชุมชน ทั้งที่อาศัยอยู่ในท้องที่ และที่ออกไปทำงานต่างถิ่น ให้กลับมาพัฒนาบ้านเกิดของตนเองให้เจริญรุ่งเรือง ทดแทนบุญคุณถิ่นกำเนิดของตน ,ส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวของอำเภอ เขื่องใน ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเพื่อให้องค์กรต่างๆสามารถนำไปขยายผลต่อยอดต่อไปโดย กิจกรรมในครั้งนี้ เริ่มต้นที่ คณะผู้ร่วมกิจกรรม นำโดย พลตรี อรรถ สิงหัษฐิต รองแม่ทัพภาคที่ 2 นำคณะปั่นจักรยาน ออกจาก ลานหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จ.นครราชสีมา เมื่อวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2563 เวลา 13.00 น. เดินทางไปยัง อ.ห้วยแถลง ,วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 เช้าออกเดินทางต่อไปยังจังหวัดสุรินทร์ แวะมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียน บ้านสี่เหลี่ยมใหญ่ อำเภอ ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

และ เดินทางต่อถึง จ.สุรินทร์ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ออกเดินทางต่อไปยัง จ.ศรีสะเกษ โดยแวะมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียน บ้านอนันต์ อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ออกเดินทางจาก จ.ศรีสะเกษ ไป อ.กันทรารมย์ และ เดินทางต่อมาจนถึง ขัวน้อย บ้านชีทวน สักการะอัฐิบรรพบุรุษตระกูล สิงหัษฐิต, ตระกูล ธานี และ ตระกูล ศรีขาว ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดทุ่งศรีวิไล​ พระพุทธวิเศษร่วมรับประทานอาหารร่วมกันกับชาวบ้าน ณ ทุ่งนาขัวน้อย มอบโค-กระบือให้กับชาวบ้าน และมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนในพื้นที่ ในบริเวณงานมี หนังกลางแปลง และ การจับรางวัลมอบให้กับผู้โชคดีที่มาร่วมงาน พลตรี อรรถ สิงหัษฐิต รองแม่ทัพภาคที่ 2 เกิดที่บ้านชีทวน ได้เติบโต และกินข้าวจากทุ่งนาแห่งนี้ จนชีวิตเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน จึงได้กลับมาพัฒนาบ้านเกิด ลูกอุบลฯ คนชีทวน

ธนัชชัย​ จึง​เจริญ​ รายงาน​

Related posts