ระยอง-สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว​จังหวัด​ระยอง​ให้กำลังใจพี่น้องชาวจีน ฝ่าวิกฤตไวรัสโคโรนา (ชมคลิป)

ระยอง-สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว​จังหวัด​ระยอง​ให้กำลังใจพี่น้องชาวจีน ฝ่าวิกฤตไวรัสโคโรนา

 

เมื่อ​วันที่​ 30​ ม.ค.2563 ที่ท่าเรือนวลทิพย์​ ต.เพ​ อ.เมือง​ จ.ระยอง​ นายสุพจน์​ ต่ออาจหาญ​ นายอำเภอเมืองระยอง​ นายไพรัตน์​ อรุณเวสสเศรษฐ​ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ​ นางพิศมัย​ ศุภนันตฤกษ์​ ประธาน​สภา​อุตสาหกรรม​ท่องเที่ยวจังหวัด​ระยอง​ นายชยุต ชัยตระกูล​ทอง​ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว​จังหวัด​ระยอง​ และนางสริญทิพย์​ ทัพ​มงคลทรัพย์​ นายกสมาคม ท่องเที่ยวเกาะเสม็ด​ รวมทั้งหน่วยงานสาธารณสุขและผู้ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปที่ท่าเรือ นวลทิพย์ ตำบลบ้านเพอำเภอเมืองจังหวัดระยอง เพื่อให้กำลังใจกับ นักท่องเที่ยว ที่มาท่องเที่ยว เกาะเสม็ด

และได้ทำการสื่อสารฝากข้อความแสดงออกถึงความห่วงใจ เพื่อส่งมอบกำลังใจให้พี่น้องชาวจีนทุกคนที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่เข้าขั้นวิกฤตจากการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา หรือไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 ขณะนีซึ่งเศรษฐกิจไทย จะเห็นได้จากในแต่ละปี นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยโดยเฉพาะที่เกาะเสม็ดเป็นอันดับต้น ๆ หรือราวหลายสิบล้านคนเลยทีเดียว
โดยได้มีการจัดทำโครงการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อเพื่อส่งความห่วงใยมอบให้คนจีนทุกคน ให้สู้ ๆ เพื่อฝ่าฟันเรื่องราวเลวร้ายครั้งนี้ไปให้ได้ พร้อมระบุว่า คนไทยทุกคนรักประเทศจีน..

ราชัญ กองทอง จ.ระยอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts