ระยอง-ภาคเอกชนจับมือ ททท.ระยอง จัดคอนเสิร์ตริมชายหาด รวมศิลปินแถวหน้ามากที่สุดในภาคตะวันออก

ระยอง-ภาคเอกชนจับมือ ททท.ระยอง จัดคอนเสิร์ตริมชายหาด รวมศิลปินแถวหน้ามากที่สุดในภาคตะวันออก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ศิลปะดนตรี อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม” ฮิวแมน คราฟท์ ระยองจัดคอนเสิร์ตริมชายหาดทะเลกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว พบศิลปินแนวหน้า 2วัน 2คืน

 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 มกราคม 63 ณ ณ เวทีกิจกรรม ชั้น 1 แพชชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น อ.เมือง จ.ระยอง นายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ผู้อำนวยการท่องเที่ยวเเละกีฬาจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง นายสุภทัต ฟูตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวแมน คราฟท์ จำกัด นายวิโรจน์ วัฒนวราห์ Project Director Of ALOHA Art & Music Festival 2020 และนายอภิชัย ตระกูลเผด็จไกรหรือ “เล็ก-Greasy Cafe” ร่วมแถลงข่าวงาน ALOHA ART & MUSIC FESTIVAL เทศกาลศิลปะและดนตรีอะโลฮ่า โดยมีนักท่องเที่ยว และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายสุภทัต ฟูตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวแมน คราฟท์ จำกัด กล่าวว่า “ฮิวแมน คราฟท์” เดินเครื่องจัด ALOHA Art & Music Festival 2020 รวมศิลปินแถวหน้ามากที่สุดแห่งภาคคะวันออก พุ่งเป้ารายได้สะพดสการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง บริษัท ฮิวแมน คราฟท์ จำกัด เตรียมพลิกประวัติศาสต์ครั้งยิ่งใหญ่กับเทศกาลศิลปะและดนตรีที่ไม่ไร้สาระ ใน ALOHA Art & Music Festival 2020 (อะโลฮ่า อาร์ต แอนด์ มิวสิค เฟสติวัล 2020) คอนเสิร์ตริมชายหาด ที่มีศิลปินรวมตัวกันมากที่สุดแห่งภาคตะวันออก

ทุ่มงบประมาณ 15 ล้านบาท แต่งแต้มสีสันความสนุก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ศิลปะดนตรี อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม” ตกแต่งสถานที่ด้วยวัสดุเหลือใช้ และ “ไร้ ขยะ” คาดรายได้จะทะลักสู่การท่องเที่ยวจังหวัดระยองกว่า 50 ล้านบาทโดยบริษัท ฮิวแมน คราฟท์ จำกัด ร่วมกับ การท่องเที่ยวจังหวัดระยอง พร้อมพันธมิตรภาครัฐและเอกชน ร่วมกันจัดงานเทศกาลศิลปะและดนตรี ALOHA Art & Music Festival 2020 ที่จะเกิดขึ้น อย่างยิ่งใหญ่ใน วันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ริมหาดอ่าวไข่ แหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง จุดเริ่มต้นของโปรเจ็คท์เทศกาลศิลปะและดนตรีอะโลฮ่า ครั้งนี้ มาจากตัวผมที่เป็นชาวจังหวัดระยองโดยกำเนิด เติบโตและผูกพันอยู่กับชายหาดและท้องทะเล ชอบศิลปะและดนตรีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

หลังจากได้ไปศึกษาดูงานเฟสติวัลระดับโลกหลายๆงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงกลับมาร่างโปรเจ็คท์เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และกำลังจะเกิดขึ้นจริงในปี 2020 ณ ชายหาดอ่าวไข่ แหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง ถือเป็นเทศกาลศิลปะและดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดระยองและภาคตะวันออก ภายใต้คอนเซ็ปต์อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เริ่มตั้งแต่การออกแบบตกแต่งสถานที่โดยใช้ เศษวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์อย่างสร้างสรรค์ รวมถึงการจัดให้เก็บขยะหลังเสร็จสิ้นการชมคอนเสิร์ต ทุกท่านจะได้เห็นภาพผู้มาร่วมเทศกาล ต่างร่วมแรงร่วมใจกันเก็บขยะเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมของบริเวณ ชายหาด นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมปลูกหญ้าทะเล กิจกรรมปล่อยเต่า ปล่อยปูทะเล ฯลฯ นอกจากนี้

ภายในงานยังมีโซนศิลปะและกิจกรรมต่างๆมากมายตลอดทั้ง 2 วัน อาทิ โซน Pool Party /SURF WORKSHOP / SKIM BOARD /JET SKI /ART WORKSHOP รวมถึงโซนถ่ายภาพสุดอาร์ตและคลาสสิค ส่วนใครที่ชอบตลาดวินเทจ หรือสินค้าแนว Hipster แนว Indy เราก็มีให้เลือกมากมาย โซนจำหน่ายอาหาร ต้องห้ามพลาดเช่นเดียวกัน เพราะของดีจังหวัดระยอง ถูกนำมารวมไว้ใน เทศกาลศิลปะและดนตรี ALOHA Art & Music Festival 2020 เรียบร้อยแล้ว นับเป็นการสนับสนุนการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับพี่น้องชาว จังหวัดระยอง ผมมุ่งหวังให้เทศกาลศิลปะและดนตรีครั้งนี้ ได้สร้างเม็ดเงินสู่การท่องเที่ยวจังหวัดระยอง

ทางด้าน คุณวิโรจน์ วัฒนวราห์ Project Director Of ALOHA Art & Music Festival 2020 กล่าวว่าสำหรับการเตรียมงานเดินหน้าไปเกือบ 80% แล้วครับ ขอขอบพระคุณ ท่านพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ผู้อำนวยการ ท่องเที่ยวเเละกีฬาจังหวัดระยองและท่านอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานระยอง รวมถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนเทศกาลศิลปะ และดนตรี ALOHA Art & Music Festival 2020 เป็นอย่างดี เทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ของจังหวัดระยอง และภาคตะวันออก ผมคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยว เดินทางมาร่วมงานครั้งนี้ราว12,000 คน ริมหาดอ่าวไข่ ที่มี ความยาวกว่า 1 กิโลเมตร โดยผู้จัดได้เตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุม

ที่สำคัญคือความสนุกที่ไร้ขีดจำกัดบน 2เวทียักษ์กับ25 ศิลปินแถวหน้าของ เมืองไทย อาทิ สิงโต นำโชค / ตู่ ภพธร / วง 25 HOURS / ลิปตา / โจอี้บอย / ป๊อป ปองกูล /แว่นใหญ่ Ft. มน Monik / วงสครับ / วง MEAN / URBOYTJ / YOUNGOHM FT. FIXED / LAZYLOXY / GREASY CAFE / THE PARKINSON / SOMKIAT/ LOMOSONIC / ปู พงษสิทธ์ /T-BONE / SRIRAJAH ROCKERS / WHAL & DOLPH / SAFEPLANET / MOVING AND CUT / T_047 / เขียนไข และ วานิช FT. อภิรมย์ & จุลโหฬาร

ซึ่งวันนี้ยังได้จัดเอ็กซ์คลูซีฟมินิคอนเสิร์ตกับศิลปินมากความสามารถอย่าง เล็ก Greasy Café ก่อนจะไปพบ กับความสนุกเต็มรูปแบบ ในเทศกาลศิลปะและดนตรี ALOHA Art & Music Festival 2020 ที่จะมีขึ้นใน วันที่ 28-29 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ชายหาดอ่าวไข่ แหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง บัตรราคา GA 2 Days Pass ราคา 1,200 ฿VIP 2 Days Pass ราคา 2,200 ฿ ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ eventpop: https://www.eventpop.me/e/7719 LINE: https://lin.ee/t9ajHhw หรือLine : @alohamusicfestival หรือติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่ www.facebook.com / Aloha Art & Music Festival

 


#เดชา สุวรรณสาร /ผู้สื่อข่าวระยองรายงาน

Related posts