กระบี่-เจอฉลามวาฬ ว่ายอวดโฉมนักท่องเที่ยว ที่บริเวณแหลมหางนาค ต.หนองทะเล อ.เมืองคาดเกิดจากความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล (ชมคลิป)

กระบี่-เจอฉลามวาฬ ว่ายอวดโฉมนักท่องเที่ยว ที่บริเวณแหลมหางนาค ต.หนองทะเล อ.เมืองคาดเกิดจากความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล

 

วันที่ 27 ม.ค.63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสมศักดิ์ เตบบุตร ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ว่าได้มีหลานชาย ซึ่งเป็นไกด์ นำเที่ยวชื่อนายอาคม หรือชารีพ รักโอ่ อ.35 ได้ถ่ายคลิปวีดีโอ ปลาฉลามวาฬ โผล่อาบแดด ความยาวประมาณ 1 นาทีเศษ ส่งมาให้ดู โดยทราบว่าเมื่อช่วงช่วงสายที่ผ่านมา ขณะที่นายอาคม ได้นำนักท่องเที่ยวเป็นชาวต่างชาติ เดินทางไปท่องเที่ยวที่ เกาะพีพี กับเรือสปีดโบ๊ทของทับแขก มารีน ระหว่างทางบริเวรแหลมหางนาค ห่างจากหาดทับแขก ต.นหองทะเล ประมาณ 2 ไมล์ทะเล ซึ่งเป็นร่องน้ำลึก ได้พบกับปลาฉลามโผล่เล่นน้ำอยู่บนผิวน้ำ จึงได้จอดเรือให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ท่ามกลางความตื่นเต้น เพราะไม่คาดคิดว่าจะเจอปลาตัวขนาดใหญ่ ว่ายขึ้นมาบนผิวน้ำว่ายอวดโฉมให้ดู

นายสมศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาบริเวณดังกล่าวมีการพบเจอปลาฉลามวาฬอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นร่องน้ำลึก อยู่ไม่ห่างจากฝั่ง และมีความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำ รวมถึงแพลงตอน ซึ่งเป็นอาหารของฉลามวาฬ ทำให้ฉลามว่ายเวียนเข้ามาหากินอยู่บ่อยครั้ง สำหรับฉลามตัวดังกล่าวคาดว่า ยาวไม่ต่ำกว่า 5 เมตร หนักไม่ต่ำกว่า 1 ตัน จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่ใช้เรือขับผ่านบริเวณดังกล่าวก็ให้ขับด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจจะไปชนกับปลาฉลามวาฬที่โผล่ขึ้นมาหายใจ และอาบแดดเหนือผิวน้ำได้ และหากว่าพบเห็นก็อย่าเข้าไปรบกวน ก็ให้ถ่ายรูปแค่เพียงห่างๆก็พอ เพราะปลาฉลามวาฬ ที่เจอส่วนใหญ่จะคุ้นกับคน โดยก่อนหน้านี้ ก็มีนักท่องเที่ยวเจอแล้ว ที่เกาะหมา ห่างจากแหลมหางนาคประมาณ 20 ไมล์ทะเล

กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน

Related posts