เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งานนมัสการหลวงพ่อดำ (เขาเจดีย์) พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของไทยแห่งวัดช่องแสมสาร (ชมคลิป)

เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งานนมัสการหลวงพ่อดำ (เขาเจดีย์) พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของไทยแห่งวัดช่องแสมสาร

 

 

เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 22 ม.ค.63 วัดช่องแสมสาร โดย พระครูวิสาทรสุตากร เจ้าคณะตำบลพลูตาหลวง เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร ได้จัดพิธีเปิดงานนมัสการหลวงพ่อดำ ประจำปี 2563 ณ วิหารหลวงพ่อดำ (เขาเจดีย์) วัดช่องแสมสาร ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 8 จังหวัดชลบุรี เป็นประธานลั่นฆ้องเปิดงาน พร้อมด้วย นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ นายประเสริฐ พิทักษ์กรณ์ นายกองค์การบริการส่วนตำบลแสมสาร ข้าราชการทหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อบต.แสมสาร พร้อมคณะกรรมการจัดงานวัดช่องแสมสาร ประชาชน เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ในปีนี้วัดช่องแสมสารได้กำหนดจัดงาน นมัสการหลวงพ่อดำ ตั้งแต่วันที่ 22 – 28 ม.ค.63 รวม 7 วัน 7 คืน ซึ่งตรงกับช่วงเทศการตรุษจีนของทุกปี ภายงในงานจัดให้มีมหรสพสมโภชฟรีตลอดงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พุทธศาสนิกชน ทั้งชาวไทย และชาวไทยเชื้อสายจีน ได้ร่วมปิดทององค์หลวงพ่อดำแห่งเขาเจดีย์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวแสมสารและชาวบ้านทั่วไป โดยเฉพาะชาวประมงทั้งเรือประมงในตำบลช่องแสมสารและเรือประมงจากต่างถิ่น ได้มากราบไกว้ บนบาน ขอพร องค์หลวงพ่อดำ เขาเจดีย์และมักจะประสบความสำเร็จกันทุกราย

และขณะนี้วิหารหลวงพ่อดำ อยู่ในช่วงพัฒนาขยายพื้นที่วิหาร ยังไม่แล้วเสร็จ ผู้ที่มีจิตศรัทธาจะร่วมทำบุญขยายวิหารหลวงพ่อดำ เพื่อได้สะดวกแก่ทุกๆ ท่านในการเดินทางมากราบนมัสการ ปิดทองขอพร สามารถแจ้งความจำนงค์ร่วมทำบุญได้ทุกวัน ที่วิหารหลวงพ่อดำ หรือที่วัดช่องแสมสาร

ภาพข่าวโดย เจี๊ยบโฟกัส 0825313717

Related posts