สุโขทัย-เทศบาลศรีสัชนาลัย เปิดบ้านรับเหล่าท้องถิ่นต่างเมือง โปรโมทงานของดีศรีสัชนาลัย

สุโขทัยเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านหัตถกรรมและศิลปะพื้นบ้าน รับรางวัลมาดๆจากยูเนสโก ใครๆก็อยากมาเยือน

 


นายวิเชียร พรมพิราม นายกเทศมนตรีตำบลศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พร้อมทีมงานผู้บริหาร บุคลากรในสังกัดให้การต้อนรับคณะจากเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จำนวน 250 คน โอกาสเดินทางมาเยือนจังหวัดสุโขทัย และเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย ในฐานเจ้าบ้าน ได้ให้การต้อนรับและนำเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยว และแลกเปลี่ยนการบริหารจัดการ ด้านท่องเที่ยวโดยชุมชนที่มีเสน่ห์และกำลังได้รับความนิยม

นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันจำนวนมาก นอกจากจะเป็นอีกเมืองของมรดกโลกอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย(ป่าคา) อำเภอศรีสัชนาลัยยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ทั้งตลาดโบราณ ตลาดกอกใหม่ ท่าชัยอินดี้ ที่กำลังนิยม บรรยากาศสุดชิล ที่ บ้านนาต้นจั่น วัดช้างล้อม อุทยานประวัติศาสตร์ ศรีสัชนาลัย

ปั่นจักรยาน เที่ยวชมหมู่บ้าน ตุ๊กตาบาร์โหน การทำผ้าหมักโคลน ชมการทอผ้า ข้าวเปิ๊บ-ก๋วยเตี๋ยวแบ(จานมีใบตอง) ชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่ ทุ่งนา การทำเครื่องทองลายโบราณ และเงินโบราณ ที่ยังขึ้นชื่อของสุโขทัย จากการความร่วมมือร่วมใจกันในภาคประชาชนและองค์กรในท้องถิ่นทั้ง 2 ตำบล ท่าชัย และตำบลศรีสัชนาลัย ในการบริหารงานของเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย

Related posts